• Tập huấn công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021 tại xã Tả Sìn Thàng
  • Thời gian đăng: 10/12/2021 03:14:08 PM
  •           Ngày 10/11/2021, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với  Hội LHPN huyện Tủa Chùa tổ chức tập huấn công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021cho 30  đồng chí UV BCH Hội phụ nữ xã, Chi hội trưởng, Chi hội phó, Hội viên nòng cốt tại xã Tả Sìn Thàng.

Tại lớp tập huấn các hội viên đã được nghe báo cáo viên Hội LHPN tỉnhtriển khai, truyền đạt các nội dung: Thực trạng bất bình đẳng giới trên địa bàn; Nhận biết hành vi và phân loại bạo lực trên cơ sở giới; Luật pháp và chính sách của Việt Nam đối với phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; Bất bình đẳng về quyền và nguyên nhân của bạo lực trên cơ sở giới; Thực hiện việc truyền thông tại cộng đồng để ngăn ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới;Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em gái và vị thành niên. Giới thiệu dự án 8: thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triểnkinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.

c1.jpg

Toàn cảnh lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn các cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ đã tiếp thu và nâng cao kiến thức, năng lực củavề bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ; phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.Phát huy vai trò nòng cốt, tính chủ động trong vận động hội viên, phụ nữ, xã hội của các cấp Hội trong thực hiện mục tiêu bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030; thực hiện Chương trình phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở, góp phần thay đổi hành vi thực hiện bình đẳng giới, giảm dần khoảng cách giới và nâng vị thế của phụ nữ trong gia đình, ngoài xã hội./.

• Thúy Châu - Trung tâm VH-TT-TH