• Chương trình vùng Tủa Chùa nghiệm thu và bàn giao 07 đường bê tông thôn bản
  • Thời gian đăng: 26/05/2021 09:56:11 AM
  • Tháng 5 này, Chương trình vùng Tủa Chùa (Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt nam) phối hợp cùng với UBND các xã Mường Báng, Sính Phình, Tủa Thàng và Xá Nhè tổ chức nghiệm thu và bàn giao 7 sáng kiến làm đường bê tông thôn bản tại các thôn bản mục tiêu.
  • Trong năm tài chính 2021, Chương trình vùng Tủa Chùa đã hỗ trợ 7 thôn bản thực hiện 7 sáng kiến làm đường bê tông nội thôn gồm thôn Phai Tung (xã Mường Báng), thôn Tủa Thàng (xã Tủa Thàng), thôn Trung Dù và Sín Sủ 1 (xã Xá Nhè), thôn 2, thôn 3, Đề Dê Hu 2 (xã Sính Phình). Tổng chiều dài hoàn thành là 1.484 mét, chiều rộng bình quân là 1,8 mét, độ dày 15 cm. Chương trình chỉ hỗ trợ vật liệu xây dựng gồm xi măng, cát, đá dăm với tổng kinh phí là 473 triệu đồng. Ban lãnh đạo thôn đã huy động sự tham gia của bà con nhân dân chuẩn bị mặt bằng, vận chuyển vật liệu, thi công, đóng góp một phần vật liệu địa phương quy đổi kinh phí khoảng 320 triệu đồng.

an265211.jpg

Nghiệm thu bàn giao đường bê tông thôn Phai Tung xã Mường Báng

Đường bê tông được hoàn thành đã giúp 827 hộ gia đình với 4329 nhân khẩu được hưởng lợi trực tiếp. Đi lại trong thôn  được thuận lợi hơn, đặc biệt là trẻ em. Cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường thôn bản, hạn chế lầy lội, ứ đọng nước, trơn trượt vào mùa mưa.

an265213.jpg

Nghiệm thu bàn giao đường bê tông thôn Đề Dê Hu 2 và Thôn 3, xã Sính Phình

Sáng kiến cộng đồng là hoạt động được được đề xuất, thực hiện, giám sát bởi chính cộng đồng nhằm giải quyết một vấn đề khó khăn của cộng đồng đang gặp phải. Nội dung của biển tên công trình là “SÁNG KIẾN LÀM ĐƯỜNG BÊ TÔNG THÔN DO CỘNG ĐỒNG THỰC HIỆN CÙNG SỰ HỖ TRỢ CỦA TẦM NHÌN THẾ GIỚI”, đã thể hiện được sự làm chủ của ban phát triển của thôn bản và con thôn bản trong việc chủ động tham gia, thực hiện các hoạt động cho chính cộng đồng mình. Sự hỗ trợ từ phía bên ngoài là chất xúc tác giúp cho cộng đồng thực hiện. Từ năm 2013 tới nay, Tầm nhìn Thế giới Việt nam đã hỗ trợ các thôn bản hoàn thành khoảng 14 km đường nội thôn bản. Điều này đã góp phần tích cực thay đổi cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

• Xuân An, CTV Tủa Chùa