• Chú trọng phát triển chăn nuôi gia súc trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
  • Thời gian đăng: 20/12/2022 07:40:40 AM
  • Hiện nay, chăn nuôi gia súc đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn góp phần nâng cao thu nhập cho không ít hộ gia đình nghèo ở huyện ta. Ngoài việc mở rộng quy mô và hình thức chăn nuôi thì việc phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng đặt ra đối với các cấp; các ngành và người chăn nuôi trong huyện.

4589de.jpg

Người dân xã Xá Nhè chăm sóc đàn dê

Những năm gần đây, huyện ta đã có nhiều chính sách ưu đãi giúp người dân phát triển đàn gia súc. Thông qua các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ đầu tư vào địa bàn, người dân đã được hỗ trợ về nhiều mặt như con giống, thức ăn; hỗ trợ kinh phí xây dựng chuồng trại, tập huấn kỹ thuật chăm sóc, hỗ trợ thuốc, vắc xin tiêm phòng, bảo vệ đàn gia súc... Theo số liệu thống kê: Năm 2022, tổng đàn gia súc, gia cầm toàn huyện làgần 356.000 con, trong đó đàn gia súc có gần 90.000 con, tốc độ tăng trưởng trên 3%/năm. Trong điều kiện khí hậu diễn biến phức tạp như hiện nay, khả năng xảy ra dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm là rất cao. Chính vì vậy, chính quyền các xã, thị trấn của huyện Tủa Chùa luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền các hộ chăn nuôi tích cực vệ sinh chuồng trại, chủ động phối hợp với các ngành chức năng để phòng ngừa, kiểm soát và xử lý dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm kịp thời, hiệu quả./.

• Nguyễn Quyến – Trung tâm VH – TT – TH huyện