• Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Dân vận ở cơ sở năm 2019
  • Thời gian đăng: 22/03/2019 09:57:05 AM
  • năm 2019 Sáng ngày 19/3/2019, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Dân vận ở cơ sở năm 2019. Tham gia lớp bồi dưỡng có 90 học viên là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Trưởng các đoàn thể, Trưởng Công an 12 xã, thị trấn.
  • Lớp bồi dưỡng diễn ra từ 19/3-21/3/2019. Chương trình học của lớp gồm 6 chuyên đề: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Công tác dân vận của ĐCSVN trong sự nghiệp đổi mới hiện nay, tổ chức và hoạt động của Ban dân vận cấp ủy các cấp hiện nay; MTTQVN với công tác vận động các tầng lớp nhân dân trong tình hình mới, công tác vận động tín đồ chức sắc tôn giáo hiện nay; Công tác dân vận của Nhà nước và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong tình hình mới; Nội dung, phương thức vận động đồng bào dân tộc thiểu số, nghiệp vụ và một số tình huống công tác dân vận. Ngoài 6 chuyên đề học viên còn được tiếp thu Nghị định về Quy định chi tiết khoản 3 Điều 36 của Bộ luật lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; Pháp lệnh thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; Nghị định về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.

LUATDV1.jpg

LUATDV2.jpg

Đây là những nội dung cơ bản thiết thực giúp cho học viên nắm vững những vấn đề cơ bản về lý luận chung và các văn bản chỉ đạo của Đảng để vận dụng có hiệu quả trong việc chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện công tác dân vận chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và giải quyết kịp thời các vấn đề có liên quan đến công tác vận động quần chúng tại địa phương...

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp cho cán bộ ở cơ sở nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp cũng như nâng cao chất lượng về công tác dân vận, kịp thời nắm bắt những quy định mới cơ bản của luật tín ngưỡng, tôn giáo...​