• Bàn giao nhà Chữ thập đỏ
  • Thời gian đăng: 25/04/2019 10:07:44 AM
  • Chiều ngày 24/4, Hội Chữ thập đỏ huyện Tủa Chùa đã tiến hành bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình anh Giàng A Pông, thôn Háng Trở 2, xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Dự buổi bàn giao có đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội CTĐ huyện; đại diện lãnh đạo UBND xã Mường Báng, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn và nhân dân thôn Háng Trở 2, xã Mường Báng.
  • Gia đình anh Giàng A Pông (1990) và chị Giàng Thị Máu (1994) thôn Háng Trở 2, xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên có 4 người con: 3 trai và một gái; con trai lớn năm nay học lớp 2, con gái út được 3 tháng tuổi. Hoàn cảnh gia đình anh chị gặp rất nhiều khó khăn. Nhà đông con, cộng thêm con trai thứ hai của anh là cháu Giàng A Vương bị tật nguyền từ bé. Mọi sinh hoạt của cháu đều phải dựa vào người khác. Anh thì không có công việc ổn định, hàng ngày quanh quẩn ở nhà làm nương, rảnh rỗi ai thuê anh làm gì thì anh làm thêm để kiếm chút tiền lo cho các con. Trong nhà không có tài sản gì quý giá, chỉ có vài cái xoong và một cái kiềng cũ han gỉ. Sáu người trong gia đình cùng ngủ trên một cái chõng tre ọp ẹp … Anh ước ao có một chút tiền để dựng cho các con một ngôi nhà để che nắng, che mưa...

XUANBG1.jpg

XUANBG2.jpg

Ngôi nhà anh Pông lúc chưa xây dựng.

Thấu hiểu được nỗi niềm tâm sự của anh, Hội Chữ thập đỏ huyện kết hợp với nhóm “kết nối yêu thương” huyện Tủa Chùa và những tấm lòng hảo tâm hỗ trợ gia đình anh dựng ngôi nhà mới.

XUANBG4.jpg

Một số hình ảnh trong thời gian thi công làm nhà cho gia đình anh Pông.

Sau một tháng khởi công, căn nhà đã hoàn thành và được bàn giao cho gia đình trong niềm vui phấn khởi của anh và gia đình. Căn nhà gỗ có diện tích hơn 100m2, lợp ngói Pờ rôxi măng với tổng kinh phí 30 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ. Ngoài ra Nhóm Ly tím-07 Điện Biên và gia đình bạn Trí - Giang công an tỉnh Điện Biên trao tặng gia đình phần quà 1.700.000 đồng; nhóm “kết nối yêu thương” huyện Tủa Chùa trao tặng cho gia đình anh chị một số đồ dùng sinh hoạt trong gia đình trị giá 2.000.000 đồng.

XUANBG5.jpg

Bà Hoàng Tuyết Ban - Phó chủ tịch UBND huyện trao biển và tiền hỗ trợ cho gia đình anh Giàng A Pông

XUANBG7.jpg

Nhóm “kết nối yêu thương” huyện Tủa Chùa trao tiền và quà cho gia đình.

XUANBG8.jpg

Một số hình ảnh bàn giao nhà cho gia đình anh Pông.

Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực giúp gia đình anh Pông có ngôi nhà để che nắng, che mưa trong những ngày mưa đến gần, giúp gia đình anh sớm ổn định cuộc sống.

• Lê Xuân, Hội CTĐ huyện