• Đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi
  • Thời gian đăng: 16/11/2023 03:46:12 PM
  • Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Tủa Chùa cùng với việc tăng cường củng cố tổ chức hội vững mạnh, Hội còn thực hiện hiệu quả phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, qua đó xuất hiện nhiêu gương điển hình tiến tiến trong phát triển kinh tế.

5e7abd1da69b73c52a8a.jpg

Hội viên Hội Nông dân đang chăm sóc đàn gia cầm của gia đình

Trong những năm qua phong trào sản xuất kinh doanh giỏi đã được các cấp Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở triển khai mạnh mẽ, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Để hội viên nông dân có nguồn vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh, Hội Nông dân huyện đã tín chấp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tạo điều kiện để hội viên nông dân có nhu cầu được vay vốn. Đến nay Hội Nông dân quản lý 59 Tổ Tiết kiệm và vay vốn với hơn 2.100 khách hàng, dư nợ trên 113 tỷ đồng, tỷ lệ nợ quá hạn trung bình hằng năm dưới 0,2%. Qua đó giúp cho nông dân có vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống; một số đã phát huy hiệu quả nguồn vốn vay, xây dựng được các mô hình kinh tế hộ. Hiện nay, toàn huyện có 238 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có 07 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh; 27 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện; 204 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã; 220 hộ làm kinh tế vườn ao - chuồng.

Thời gian tới, Hội Nông dân huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tiếp tục ký ủy thác  với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để các hộ nông dân có nhu cầu vay vốn, đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh, tăng thu nhập góp phần vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo của địa phương./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện