• Ban Dân tộc HĐND huyện họp
  • Thời gian đăng: 12/12/2017 05:27:19 PM
  • Ngày 08/12/2017, Ban Dân tộc HĐND huyện họp thẩm tra các Báo cáo, Dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 5 HĐND huyện, khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Thào A Sình - Trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí lãnh đạo Phòng kinh tế hạ tầng và các phòng ban liên quan; lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện, Lãnh đạo UBND thị trấn Tủa Chùa.
  • Tại phiên họp, Ban Dân tộc tiến hành thẩm tra Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2017; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2018 (lĩnh vực Dân tộc, tôn giáo). Các Đề án, tờ trình và Dự thảo Nghị quyết về đề nghị công nhận thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa đạt đô thị loại V;

Toàn cH-P-BAN.jpgảnh phiên họp

Thảo luận tại phiên họp, các thành viên trong Ban và đại biểu đã trao đổi, tham gia ý kiến vào dự thảo báo cáo thẩm tra của Ban và đề nghị cơ quan soạn thảo bổ sung, làm rõ một số nội dung nêu trong dự thảo Nghị quyết. Đồng thời, đề nghị UBND huyện trong thời gian tới cần quan tâm một số nội dung trong quá trình triển khai thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2018 như: Yêu cầu rà soát lại các tiêu chí chưa đạt và đưa ra các giải pháp cụ thể để Đề án quy hoạch đô thị loại V thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa  đáp ứng yêu cầu trong công tác quản lý Nhà nước và thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế văn hoá xã hội và củng cố an ninh quốc phòng thuận lợi phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Rà soát các chính sách hiện hành, kiến nghị xem xét sửa đổi, một số nội dung chưa phù hợp để đáp ứng tâm tư nguyện vọng của người dân; công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các dự án; tiếp tục giải quyết những vấn đề còn vướng mắc theo quyết định 102/2009/QĐ-TTg; chỉ đạo các cơ quan, ban ngành phối hợp với các đoàn thể rà soát lại các điểm, nhóm sinh hoạt đạo Tin lành để cấp giấy đăng ký kịp thời cho các điểm, nhóm hoạt động.Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện Thào A Sình tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu dự họp để nghiên cứu, chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện báo cáo thẩm tra, dự thảo nghị quyết của Ban để trình tại Kỳ họp thứ 5, sắp tới./.

• Lò Tình- Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện