• Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid 19 huyện Tủa Chùa họp khẩn để trển khai các biện pháp phòng, chống dịch
  • Thời gian đăng: 08/11/2021 09:27:22 PM
  • Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Điện Biên tính từ 0 giờ 00 đến 09 giờ 00 ngày 08/11/2021, trên địa bàn huyện Tủa Chùa ghi nhận 02 trường hợp mắc Covid-19 (bệnh nhân số 970302, bệnh nhân số 970303). Trước tình hình đó, vào hồi 17 giờ 30 phút ngày 08/11/2021, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tủa Chùa đã triệu tập cuộc họp khẩn để triển khai tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp còn có đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan….
  • l13349.JPG

Toàn cảnh phiên họp

Theo báo cáo của cơ quan y tế 02 trường hợp mắc Covid-19 có hộ khẩu thường trú tại thôn Huổi Lực, thị trấn Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên là công nhân khu công nghiệp Tân Đức, huyện Đức Hoá Hạ, tỉnh Long An trở về địa phương từ vào sáng ngày 02/11/2021. Sau khi trở về địa phương cả hai trường hợp trên đã tiến hành khai báo y tế và được áp dụng biện pháp theo dõi sức khoẻ tại nhà, ngày 04/11/2021 tiến hành lấy mẫu lần xét nghiệm đầu cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, ngày 07/12 tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Tủa Chùa đã ra thông báo tạm thời phong tỏa toàn bộ  khu vực thôn Huổi Lực, đẩy nhanh tiến độ truy vết, qua truy vết đã xác định có 14 trường hợp F1 và 171 trường hợp F2, đồng thời tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm test nhanh đối với tất cả những người tiếp xúc gần với các trường hợp trên và đã gửi mẫu bệnh phẩm đi làm xét nghiệm PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Điện Biên hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Vùi Văn Nguyện - Bí thư Huyện ủy yếu cầu Ban Chỉ huy Phòng, chống dịch Covid-19 huyện phải khẩn trương rà soát lại nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để đảm bảo xử lý kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn; các xã, thị trấn chủ động các phương án cách ly tại nhà các trường hợp đi đến các vùng có dịch trở về địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch đến từng người dân, để mọi người hiểu và cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Công an huyện tăng cường công tác kiểm tra, quản lý chặt chẽ tạm trú, tạm vắng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19; Ban Chỉ huy Quân sự huyện đảm bảo cơ sở vật chất ở khu cách ly; Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện chủ trì, phối hợp với các ngành tham mưu UBND huyện ưu tiên bố trí kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; UBND các xã, thị trấn khẩn trương rà soát tất cả những người về từ vùng dịch, phát huy tối đa hiệu quả “Tổ Covid cộng đồng” trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; Trung tâm Y tế huyện khẩn trương rà soát các điều kiện đảm bảo an toàn cho tiêm chủng vacxin Covid-19 cho trẻ từ 15 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn, chuẩn bị trang thiết bị để đáp ứng với mức độ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo các kịch bản phòng, chống dịch đã đề ra/.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH-TT-TH