• Ban Chấp hành Đảng bộ xã Lao Xả Phình kiểm điểm công tác năm 2022
  • Thời gian đăng: 19/12/2022 07:51:46 AM
  • Sáng ngày 16/12/2022, Đảng bộ xã Lao Xả Phình tổ chức Hội nghị kiểm điểm Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã. Dự Hội nghị có các đồng chí Thào A Sình - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Vừ A Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã.

LXP1.jpg

Toàn cảnh Hội nghị kiểm điêm Ban Thường vụ, Ban Chấp Đảng bộ xã Lao Xả Phình

Năm 2022, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Lao Xả Phình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp được triển khai đến 100% chi bộ, 95% cán bộ, đảng viên được tiếp thu, Đảng bộ xã kết nạp 09 đảng viên mới, chuyển chính thức cho 18 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 159 đảng viên. Đến nay, các thôn bản, các đơn vị trường học, Trạm Y tế, Công an xã đều đã thành lập chi bộ. Tổng diên tích gieo trồng cây lương thực 584 ha, bình quân lương thực đầu người đạt 520kg/người/năm; chăn nuôi phát triển ổn định, an ninh chính trị được đảm bảo.

LXP2.bmp

Các đồng chí BCH Đảng bộ tham gia thảo luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Lao Xả Phình đã tập trung làm rõ kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2022, thẳng thắn nhìn nhận và phân tích rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời bàn giải pháp tháo gỡ, khắc phục trong thời gian tới, như: Tỷ lệ hộ nghèo của xã còn cao trên 60%; công tác quản lý rừng, đất đai còn hạn chế; công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng còn chưa đầy đủ, kịp thời; chất lượng sinh hoạt ở một số chi bộ chưa cao. Qua kiểm điểm, đánh giá tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ.

LXP.jpg

Đ/c Thào A Sình - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thào A Sình - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Vừ A Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả Đảng bộ xã Lao Xả Phình đã đạt được trong 2022, các đồng chí đề nghị tập thể Đảng bộ xã và từng cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã cần tiếp thu và xây dựng kế hoạch khắc phục những tồn tại hạn chế đã được chỉ ra. Sau kiểm điểm, tập trung chỉ đạo phân công nhiệm vụ, xây dựng chương trình công tác trọng tâm của tập thể, chương trình hành động của cá nhân của từng đồng chí.Trong năm 2023, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng bộ xã cần tập trung thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy; giữ vững đoàn kết, thống nhất cao trong nội bộ trên cơ sở thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, thẳng thắn, công khai, chấp hành đúng nguyên tắc của Đảng; nêu cao vai trò người đứng đầu; phát huy sức mạnh, trí tuệ của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã. Tập trung nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân; xây dựng kế hoạch và chỉ đạo thực hiện phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách; tổ chức cho Nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, lành mạnh và tiết kiệm./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH-TT-TH