• BHXH huyện Tủa Chùa tổng kết công tác tuyên truyền và đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT, BHYT hộ gia đình
  • Thời gian đăng: 25/01/2019 07:30:45 AM
  • BHXH là một chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, là trụ cột lớn nhất của hệ thống an sinh xã hội (ASXH) nhằm ổn định cuộc sống cho người lao động (NLĐ), khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do: Ốm đau, thai sản, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, khi hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ BHXH. Chính sách BHXH mang tính nhân văn, nhân đạo cao cả, trên nguyên tắc cộng đồng chia sẻ rủi ro, lấy số đông bù số ít. Vì vậy chính sách BHXH đảm bảo an sinh xã hội, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế và ổn định chính trị của mỗi quốc gia. Để góp phần nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, và nhân dân về trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN trong năm 2018 Bảo hiểm xã hội huyện Tủa Chùa đẩy mạnh phối hợp với Đại lý thu, UBND xã, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT nhất là BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình đến các cơ quan, Ban, Nghành, nhân dân trên địa bàn thị trấn và các xã.
     Ngày 09/01/2019 BHXH huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền và công tác đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đến dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo: Hội nông dân huyện, Bưu điện huyện, UBND các xã Mường Báng, UBND các xã Tủa Thàng, UBND các xã Trung Thu, UBND các xã Huổi Só, UBND các xã Tả Phìn đã ký hợp đồng và toàn bộ nhân viên đại lý.

1minh.jpg
    Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền và Đại lý

Tại Hội nghị BHXH huyện đã tổng kết đánh giá công tác tuyên truyền và công tác đại lý thu của đơn vị trong năm đã thu được nhiều kết quả cụ thể như công tác tuyên truyền trong năm đơn vị đã phối hợp mở 10 Hội nghị tuyên truyền và đối thoại trực tiếp, treo băng rôn và phát tờ rơi nhằm đối thoại trực tiếp kết hợp tuyên truyền trực quan giúp cho nhân dân trên địa bàn huyện hiểu rõ hơn chính sách an sinh của nhà nước. Công tác thu BHXH tự nguyện trong năm cũng đạt 103% vượt kế hoạch BHXH tỉnh giao. Qua Hội nghị BHXH huyện cùng với đại lý đánh giá những việc làm được trong năm và trao đổi phương pháp phân nhóm đối tượng để khai thác, phát triển năm sau được thuận lợi và hiệu quả hơn. Đồng thời đưa ra giải pháp cho năm 2019 là phối hợp công tác tuyên truyền nhằm tuyên truyền vận động được nhiều đối tượng tham gia, khuyến khích các đại lý tích cực tuyên truyền vận động trước tiên là người thân trong gia đình.

Phát huy những thành tích đạt được trong công tác tuyên truyền và công tác đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2018, năm 2019 BHXH huyện đề ra nhiệm vụ trọng tâm phối hợp với Bưu điện và Hội nông dân huyện, UBND xã, đặt biệt là các nhân viên đại lý tích cực tuyên truyền sâu rộng về các chế độ chính sách BHXH, BHYT qua nhiều hình thức đến từng người dân; mở rộng hệ thống đại lý thu trong năm 2019, như: Hội phụ nữ, đoàn thanh niên và các tổ chức chính trị xã hội. Triển khai hiệu quả các giải pháp nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

• Vũ Nguyệt Minh- BHXH huyện