• 6 tháng đầu năm 2023, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa giải ngân trên 71 tỷ đồng
  • Thời gian đăng: 14/07/2023 10:28:45 AM
  • Thời gian qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa đã triển khai kịp thời các nguồn vốn chính sách tín dụng. Nhờ giải ngân kịp thời các chương trình vốn vay ưu đãi của Chính phủ, các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện đã có vốn đầu tư vào kinh doanh, sản xuất góp phần xóa đói, giảm nghèo nhanh và bền vững.

Hiện nay, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa có 12 điểm giao dịch cố định tại 12 xã, thị trấn trong huyện, đang thực hiện cho vay 15 chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ. Để đồng vốn đến tay hộ nghèo, các đối tượng chính sách đạt hiệu quả cao, cán bộ  Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện năng động tìm mô hình cho vay hiệu quả theo từng địa bàn; phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các hộ cần vay vốn, đồng thời thực hiện ký ủy thác vay vốn để người dân tiếp cận với nguồn vốn dễ dàng.

nghang1.jpg

Tổ tín dụng Phòng Giao dịch NHCSXH huyện giao dịch tại xã Sính Phình

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Tủa Chùa đã giải ngân được trên 71 tỷ đồng cho 1.237 khách hàng vay. Đến nay, tổng dư nợ đạt trên 451 tỷ đồng,với hơn 10 nghìn khách hàng vay vốn. Qua đó các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận phương thức sản xuất mới, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế mang lại hiệu quả, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần phục vụ công cuộc xóa đói giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội của huyện./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện