• Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa viếng các anh hùng liệt sĩ
  • Thời gian đăng: 26/07/2024 04:16:16 PM
  • Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), sáng 25/7/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa trang trọng tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện, nhằm tưởng nhớ công ơn to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hòa bình, hạnh phúc của Nhân dân. Đồng chí Vũ Đức Biểu – Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo dự và chủ trì buổi lễ; tham dự buổi lễ còn có các đồng chí công chức, viên chức Phòng Giáo dục và Ban Giám hiệu các trường Mầm Non, Tiểu Học, THCS trên địa bàn huyện.

Vòng hoa trang trọng mang dòng chữ “Đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa kính viếng”, bày tỏ lòng thành kính biết ơn vô hạn đối với các anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì mục đích cao cả cho Tổ quốc. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh của các anh hùng Liệt sĩ, đoàn đã kính cẩn dâng hoa, dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

viengbujh1.jpg

Sau nghi thức dâng hoa và thắp hương tại đài tưởng niệm Liệt sĩ, các đại biểu đã đến thắp hương tri ân từng phần mộ Liệt sĩ

Ngành giáo dục và Đào tạo nguyện hứa quyết tâm xây dựng nền giáo dục trên địa bàn theo hướng phát triển toàn diện, an toàn, thân thiện, đồng thời giáo dục cho các thế hệ trẻ truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước; qua đó, xây dựng cho mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các em học sinh trên địa bàn lòng tự hào về sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì sự trường tồn của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân. Giữ trọn đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Tăng cường các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho các thế hệ học sinh, góp phần xây dựng thế hệ thanh niên, thiếu niên, nhi đồng có đạo đức trong sáng, lối sống văn hóa, tuân thủ pháp luật, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định lý tưởng cách mạng; có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội, có kỹ năng sống; vươn lên lập thân, lập nghiệp đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước./.

• Hoàng Xiên - PGDĐT Tủa Chùa