• Thị trấn tăng cường dẹp hành lang an toàn giao thông đường bộ
  • Thời gian đăng: 23/01/2024 07:43:37 AM
  • Thực hiện Công văn số 55/UBND-KTHT ngày 18/01/2024 của UBND huyện Tủa Chùa về việc lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn, ngày 22/01/2024, UBND thị trấn phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về quy hoạch đô thị, hành lang an toàn giao thông đường bộ nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật, bảo đảm trật tự mỹ quan đô thị, trật tự lòng lềđường trên địa bàn thị trấn, đặc biệt là các hộ đường trục A, khu vực chợ trung tâm thị trấn, khu vực cổng trường Trung học phổ thông Tủa Chùa, khu vực chợ cóc tại Bản Ten và dọc hai bên tuyến đường tỉnh lộ 140. Sau  ngày đầu tuyên truyền vận động đã có 12 hộ gia đình, cá nhân ký cam kết và tự tháo dỡ các biển bảng quảng cáo, mái che, hàng hoá… vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ.

b586b1fe8ea824f67db9.jpg

7867e2686034ca6a9325.jpg

Thị trấn và các cơ quan chức năng tuyên truyền vận động các hộ gia đình, cá nhân và dẹp hành lang an toàn giao thông đường bộ

Theo kế hoạch thị trấn sẽ phối hợp với các ngành chức năng thực hiện dẹp hành lang an toàn giao thông đường bộ từ ngày 18/01/2024 đến 31/12/2024 để lập lại kỷ cương pháp luật trong việc bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, đảm bảo đường thông, hè thoáng, đường xanh, sạch, đẹp, đảm bảo tầm nhìn cho các phương tiện tham gia giao thông để từng bước ngăn chặn, giảm thiểu tai nạn giao thông, góp phần tích cực xây dựng và hình thành văn hóa giao thông công cộng trên địa bàn thị trấn và kiểm tra xử lý tất cả các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có hành vi vi phạm trong lĩnh vực quản lý quy hoạch, quản lý hành lang an toàn giao thông đường bộ; các trường hợp có hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, .../.

• Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn