Tin kinh tế
  • UBND thị trấn tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ Chiêm Xuân 2021
  • Thực hiện Chương trình số 452-CTr –UBND ngày 02/6/2021 của UBND thị trấn V/v tổ chức thăm đồng gặt thí điểm, đánh giá năng suất lúa vụ Chiêm Xuân năm 2021, theo đó từ ngày 3/6-11/6 thị trấn sẽ tổ chức thăm đồng và gặt thí điểm tại các cánh đồng ở các thôn bản , tổ dân phố trực thuộc thị trấn.
  • >> Chi tiết
  • Thị trấn Tủa Chùa Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi
  • Theo kết quả xét nghiệm số 34-TTDVNN- KQXN ngày 11/5/2021 của Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Tủa Chùa V/v công bố kết quả xét nghiệm dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa .Trước tình hình bệnh Dịch tả Lợn châu Phi (DTLCP) trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa đang diễn biến phức tạp và tái phát ở một số Tổ dân phố, thôn bản trực thuộc thị trấn. Theo báo cáo thống kê từ ngày 08/5 đến 03/6/2021 trên địa bàn thị trấn đã có 14 hộ chăn nuôi tại 7 Tổ dân phố, thôn bản bị dịch tả Lơn Châu phi ( Tổ dân phố Đồng Tâm. Thắng Lợi 1, Quyết Tiến, Bản Bó, Thống Nhất, Bó Én, Tân Phong) với số lượng lợn bệnh, chết buộc tiêu hủy là 53 con trong đó ( lợn Nái 14 con, Lợn thịt, lợn con 39 con ) với tổng trọng lượng 2.281 kg.
  • Huyện Tủa Chùa phát triển giống vịt bầu bản địa
  • Vịt bầu là giống vịt có mình bầu, chân ngắn, cổ ngắn và to, màu lông giống chim sẻ, quanh cổ có viền khoang trắng, thịt thơm ngon. Chính nhờ những ưu điểm đó, vịt bầu đã trở thành món ăn đặc trưng và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân địa phương. Tuy nhiên, giống vịt bầu hiện nay đang có nguy cơ mất dần nguồn gen do người dân chăn nuôi theo phương thức lạc hậu, tình trạng lai tạp giống vịt bản địa với giống vịt ngoại, biểu hiện rõ nhất là màu sắc của vịt lộn xộn, đen pha trắng, vịt không có khoang cổ, cổ nhỏ và dài. Bên cạnh đó, các hộ chỉ nuôi vịt nhỏ lẻ chưa gắn với sản xuất hàng hóa, chưa tìm được đầu ra, chưa xây dựng thương hiệu, chưa chú trọng an toàn thực phẩm. Do đó, việc phát triển giống vịt bầu chất lượng tốt và xây dựng thượng hiệu Vịt bầu Tủa Chùa đang được quan tâm, thực hiện.
  • >> Chi tiết
  • Tủa Chùa tập trung đào tạo nghề nông thôn, tạo việc làm giúp giảm nghèo
  • Đào tạo nghề, giải quyết việc làm được huyện Tủa Chùa xác định là một trong những giải pháp quan trọng góp phần từng bước giảm nghèo bền vững.
  • Chương trình vùng Tủa Chùa nghiệm thu và bàn giao 07 đường bê tông thôn bản
  • Tháng 5 này, Chương trình vùng Tủa Chùa (Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt nam) phối hợp cùng với UBND các xã Mường Báng, Sính Phình, Tủa Thàng và Xá Nhè tổ chức nghiệm thu và bàn giao 7 sáng kiến làm đường bê tông thôn bản tại các thôn bản mục tiêu.
  • >> Chi tiết
  • Họp trực tuyến UBND tỉnh: Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021
  • Ngày 20/5, UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố về tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tại điểm cầu huyện Tủa Chùa, đồng chí Hoàng Tuyết Ban, chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
  • >> Chi tiết
  • Sở Giao thông vận tải tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đến một số tỉnh, thành phố trong nước
  • Nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, ngày 17/5/2021, Sở Giao thông vận tải Điện Biên đã ban hành Thông báo số 1170/TB-SGTVT về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, dừng hoạt động vận tải hành khách đến 6 tỉnh: Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai, Quảng Ninh, Quảng Nam, Đà Nẵng.
  • >> Chi tiết
  • Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các chợ trên địa bàn huyện Tủa Chùa
  • Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn quốc nói chung và đối với tỉnh Điện Biên nói riêng diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường. Tính từ ngày 7/5/2021 đến trưa ngày 18/5/2021 trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã ghi nhận 30 ca dương tính với virus SARS-COV-2, một số ca chưa rõ nguồn lây, yếu tố dịch tễ rộng; tại địa bàn huyện Tủa Chùa đã có nhiều trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm virus SARS-COV-2.
  • >> Chi tiết
  • Hội đồng nhân dân huyện giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 52 của HĐND huyện tại Thị trấn
  • Ngày 6/5, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Đào Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn, đã giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 52 của HĐND huyện về tăng cường công tác lãnh đạo trong quản lý quy hoạch, xây dựng quản lý tài nguyên đất, khoáng sản, nâng cao hạ tầng kỹ thuật, bảo vệ môi trường trên địa bàn Thị trấn giai đoạn 2016-2020.
  • >> Chi tiết
  • Tình hình thiệt hại do bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa huyện đến ngày 05/5/2021
  • Hiện nay trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã công bố bệnh dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn xã Mường Đun, Tủa Thàng từ ngày 22/4; theo thống kê của cơ quan chuyên môn đến hết 15h00 ngày 05/5/2021 trên địa bàn các xã đã có tổng số 44 con lợn bị tiêu hủy do mắc bệnh dịch tả lợn Châu phi với trọng lượng tiêu hủy là 1.821 kg, tổng số hộ bị thiệt hại là 31 hộ. Ước thiệt hại khoảng 130 triệu đồng.
  • Trang:
    181-190 of 343<  ...  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  ...  >