Danh lam thắng cảnh
  • Phát triển du lịch hướng lâu dài trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo
  • Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, mát mẻ quanh năm, thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp với hệ thống hang động được xếp hạng di tích cấp Quốc gia (Xá Nhè, Khó Chua La, Pê Răng Ky….), cao nguyên đá trải rộng trên địa bàn các xã Tả Phìn, Sín Chải, Lao Xả Phình, Tả Sìn Thàng được xem như “Tiểu Đồng Văn”, cùng với vùng lòng hồ thủy điện Sơn La được bao quanh bởi những vách núi đá vôi kỳ vĩ và hệ thống các “Đảo nhỏ” được ví như “Hạ Long” ở Tủa Chùa, hệ thống ruộng bậc thang đẹp trải khắp trên địa bàn các xã….. Bên cạnh đó với nền văn hóa lâu đời của 7 dân tộc sinh sống trên địa bàn huyện với các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể đặc sắc, đa dạng (chợ Xá Nhè họp 6 ngày một phiên vào ngày Mão, ngày Dậu; chợ Tả Sìn Tháng họp 6 ngày một phiên vào ngày Tý, ngày Ngọ; Hội Gầu Tào của dân tộc Mông; Lễ cấp sắc của dân tộc Dạo.…); văn hóa ẩm thực độc đáo, đặc sắc, phong phú, với nhiều các sản vật nổi tiếng như: Chè Shan Tuyết, rượu Mông Pê, dê núi đá, cá sông đà, lợn cắp nách, gà xương đen…đó là những điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch đặc biệt là du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng.
  • >> Chi tiết
  • Tủa Chùa đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia Danh lam thắng cảnh hang động Pê Răng Ky xã Huổi Só
  • Sáng ngày 23/4, Tại xã Huổi Só, UBND huyện Tủa Chùa đã tổ chức đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia danh lam thắng cảnh hang động Pê Răng Ky xã Huổi Só. Tham dự buổi lễ về phía huyện có: đồng chí Nguyễn Sỹ Quân – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện đồng, chí Lê Thanh Bình – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, về phía tỉnh có đồng chí Đào Ngọc Lượng – Phó Giám đốc Sở VH- TT và du lịch tỉnh. Các cơ quan ban, ngành đoàn thể huyện, cùng đông đảo bà con, nhân dân xã Huổi só
  • >> Chi tiết
  • Thành vàng lông - di tích kiến trúc nghệ thuật độc đáo trên cao nguyên Tả Phìn
  • Di tích thành Vàng Lồng được xây dựng tại bản Tả Phìn 1, xã Tả Phìn, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Theo tiếng dân tộc Mông "Vàng" có nghĩa là vua chúa hay vườn, "Lồng" có nghĩa là một vòng tròn. Thành Vàng Lồng do Vàng Chống Cáng đứng ra xây dựng với mục đích bảo vệ tài sản gia đình.
  • Tiềm năng du lịch Tủa Chùa chưa được đánh thức
  • Lâu nay, Tủa Chùa vẫn được đánh giá là nơi có nhiều tiềm năng về du lịch văn hóa và sinh thái, chứa đựng các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể.
  • Điện Biên: Khai mạc lễ hội Hoa ban 2016
  • TC - Tối 13/3, tại Quảng trường 7/5 tỉnh Điện Biên đã tổ chức khai mạc Lễ hội Hoa Ban lần thứ 3 năm 2016 và công bố Quy hoạch tổng thể Phát triển du lịch Quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị Phó Thủ tướng Chính Phủ
  • “Vàng xanh” trên cao nguyên Tủa Chùa
  • Cây chè Shan Tuyết hiện được ví như “vàng xanh” mang lại cuộc sống ấm no cho đồng bào Mông trên vùng cao nguyên đá khắc nghiệt huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.
  • Trang:
    21-26 of 26<  1  2  3  >