• Xã Tủa Thàng phát huy hiện hiệu quả nguồn tín dụng chính sách xã hội
  • Thời gian đăng: 23/11/2022 09:47:19 AM
  • Thời gian qua, từ nguồn tín dụng chính sách xã hội đã giúp nhiều hộ dân trên địa bàn xã Tủa Thàng phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

ljnmb12.bmp

Người dân xã Tủa Thàng phát triển chăn nuôi gia súc từ nguồn vốn Ngân hàng CSXH huyện

Hiện nay, xã Tủa Thàng có 04 tổ chức, hội đoàn thể nhận ủy thác với Phòng Giao dịch NHCSXH huyện, (Hội LHPN, Hội CCB, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên). Để triển khai hiệu quả nguồn tín dụng chính sách xã hội,  xã Tủa Thàng đã tổ chức thực hiện các chương trình tín dụng chính sách và xác định nhu cầu vốn vay, thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch tín dụng tại địa phương. Phổ biến chính sách tín dụng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng chính sách khác theo quy định của từng chương trình, dự án cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội. Năm 2022, toàn xã có 19 tổ tiết kiệm và vay vốn, tổng dư nợ đạt 36.309 triệu đồng.

Việc triển khai hiệu quả các chương trình cho vay của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa đã tạo thêm việc làm mới, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người lao động, góp phần quan trọng vào công tác xóa đói giảm nghèo của địa phương./.

• Nguyễn Quyến - Trung tâm VH-TT-TH