• Xã Trung Thu diễn tập ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn năm 2022
  • Thời gian đăng: 14/11/2022 10:38:06 AM
  • Sáng ngày 11/11/2022, Ban Chỉ đạo diễn tập của huyện Tủa Chùa đã tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn năm 2022 cho xã Trung Thu. Dự cuộc diễn tập có đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo cấp huyện, xã, lực lượng tham gia diên tập...

1411221.bmp

Ảnh 1: Hội nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn xã Trung Thu

Cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Trung Thu được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn 1: Hội nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn xã nhận định đánh giá tình hình, điều chỉnh bổ sung Kế hoạch ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn; giao nhiệm vụ bổ sung, tổ chức hiệp đồng bảo đảm, triển khai các biện pháp ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn; giai đoạn 2: Thực hành ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn với tình huống giả định xảy ra cháy rừng, xã đã triển khai công tác chữa cháy rừng theo phương châm 4 tại chỗ, tiến hành khẩn trương, kịp thời ngăn chặn, hạn chế đám cháy, không để xảy ra cháy lớn. Đồng thời, cơ động lực lượng ứng cứu kịp thời làm giảm mức độ thiệt hại về tài nguyên rừng cũng như tính mạng và tài sản của Nhân dân. Qua cuộc diễn tập nhằm nêu cao tinh thần, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo cho cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, hạn chế các vụ cháy rừng.

1411222.bmp

Ảnh 2: Các lực lượng tham gia thực hành chữa cháy với tình huống giả định

Cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn xã Trung Thu đã diễn ra theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản. Các tình huống cháy rừng giả định trong diễn tập sát với thực tế của địa phương và đạt được mục đích yêu cầu của cuộc diễn tập đưa ra, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo của huyện, đề nghị xã Trung Thu tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng, góp phần ổn định phát triển phát kinh tế - xã hội địa phương.

Ảnh 3: Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện

Nhân dịp này, 01 tập thể và 05 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen, UBND xã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong diễn tâp./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH-TT-TH