• Xã Tả Sìn Thàng đón công nhận xã đạt Tiêu chí Quốc gia về y tế xã năm 2021
  • Thời gian đăng: 18/09/2022 04:54:47 PM
  • Ngày 13/9/2022, xã Tả Sìn Thàng đã tổ chức lễ đón nhận Giấy chứng nhận xã Tả Sìn Thàng đạt Tiêu chí Quốc gia về y tế xã năm 2021.

tst1.jpg

Xã Tả Sìn Thàng nhận giấy chứng nhận xã đạt Tiêu chí Quốc gia về y tế xã năm 2021

Để đạt được Tiêu chí Quốc gia về y tế xã, xã Tả Sìn Thàng đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh và các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế; tích cực triển khai đồng bộ hoạt động chuyên môn 10 tiêu chí.Năm 2021, Trạm Y tế xã Tả Sìn Thàng đã làm tốt công tác khám, chữa bệnh cho người dân; triển khai hiệu quả các dịch vụ kỹ thuật theo phân tuyến, thực hiện tốt việc sơ cứu, cấp cứu, bảo đảm chăm sóc, chữa trị tốt cho người bệnh ngay từ tuyến cơ sở, không để xảy ra sai sót trong chuyên môn. Gắn nhiệm vụ công tác với mục tiêu xây dựng xã đạt Tiêu chí Quốc gia về y tế xã, Trạm đã thực hiện đạt 75,5/92 điểm, đủ tiêu chuẩn xã đạt Tiêu chí chí Quốc gia về y tế xã năm 2021. Điều này đã tạo động lực to lớn thúc đẩy cán bộ, nhân viên y tế xã Tả Sìn Thàng tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, duy trì tốt các tiêu chí đã đạt và nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí còn lại, giữ vững danh hiệu xã đạt Tiêu chí Quốc gia về y tế xã./.

• Trần Hường - Phòng Y tế huyện