• Xã Sính Phình diễn tập ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn năm 2018
  • Thời gian đăng: 16/11/2018 09:09:10 AM
  • Ngày 15/11, Ban chỉ đạo diễn tập của huyện đã tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn năm 2018 cho xã Sính Phình. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đại diện lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, lãnh đạo UBND huyện, các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập huyện…
  • Anh-1-di-n-t-p-Sp.jpg

Anh-2-di-n-t-p-SP.jpg

Anh-3-di-n-t-p-Sp.jpg

Một số hình ảnh tại cuộc diện tập

Cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn xã Sính Phình được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn 1: Hội nghị Ban chỉ huy ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn của xã điều chỉnh bổ sung triển khai kế hoạch; hội nghị giao nhiệm vụ tổ chức hiệp đồng ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả cháy rừng cho các ban ngành, đoàn thể xã. Giai đoạn 2: Thực hành chữa cháy rừng với tình huống đưa ra là do ảnh hưởng của áp thấp nóng, khí hậu diễn biến phực tạp, cùng với đó là việc sơ xuất của một số hộ dân trong quá trình đốt nương đã gây ra cháy rừng. Xã Sính Phình đã triển khai công tác chữa cháy rừng theo phương châm 4 tại chỗ, tiến hành khẩn trương, kịp thời ngăn chặn, hạn chế đám cháy, không để xảy ra cháy lớn, cháy lan kéo dài; đồng thời, cơ động lực lượng ứng cứu kịp thời làm giảm mức độ thiệt hại về tài nguyên rừng cũng như tính mạng và tài sản của nhân dân.

Anh-4-di-n-t-p-SP.jpg

Anh-5-di-n-t-p-SP.jpg

Các lực lượng tham gia diễn tập chữa cháy rừng và cứu nạn

Qua diễn tập đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ huy điều hành của Ban Chỉ đạo PCCCR địa phương, phát huy sức mạnh tổng hợp các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng ứng phó có hiệu quả đối với các tình huống cháy rừng có thể xảy ra. Đồng thời cũng là dịp để nâng cao ý thức, trách nhiệm về phòng cháy, chữa cháy rừng, bảo vệ rừng của mỗi người dân.

Anh-6-di-n-t-p-SP.jpg

Đ/c Vừ A Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể, cá nhân

Cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn xã Sính Phình đã diễn ra theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản. Các tình huống cháy rừng giả định trong diễn tập sát với thực tế của địa phương. Ban chỉ đạo diên tập huyện đánh giá xếp loại Giỏi; 02 tập thể và 09 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện trao tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong diễn tập./.

• Lê Hùng, Đài TT-TH huyện