• Xã Mường Đun tổ chức lễ ra mắt tổ truyền thông cộng đồng
  • Thời gian đăng: 12/10/2023 02:34:37 PM
  • Ngày 11/10/2023, Hội LHPN xã Mường Đun tổ chức lễ ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng và truyền thông phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết.

20231011_084056.jpg

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng

Tổ truyền thông cộng đồng thuộc chương trình của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2025, được Trung ương Hội Phụ nữ triển khai thực hiện.

Tại lễ ra mắt, lãnh đạo UBND xã Mường Đun đã thông qua quy chế hoạt động của Tổ truyền thông cộng đồng, công bố và trao quyết định thành lập Tổ truyền thông cộng đồng tại Bản Hột, Bản Đun, thôn Đề Tâu. Mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” được thành lập với mục đích nhằm tuyên truyền, vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến về khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; chăm lo đối tượng yếu thế là phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số, trao cơ hội cho họ vươn lên, khẳng định vai trò của mình trong gia đình và xã hội.

20231011_091744.jpg

20231011_091225.jpg

Tổ truyền thông cộng đồng nhận quyết định và ra mắt tại buổi lễ

Sau lễ ra mắt Hội LHPN xã tổ chức hoạt động truyền thông tuyên truyền thay đổi khuôn mẫu giới trong gia đình như: Tuyên truyền về bình đẳng giới trong gia đình, phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện