• Xã Mường Đun chuẩn bị cho năm học mới
  • Thời gian đăng: 22/08/2019 10:29:43 PM
  • Các đơn vị trường học trên địa bàn xã Mường Đun đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, sẵn sàng cho năm học mới 2019-2020.
  • Năm học này, trường Tiểu học số 1, xã Mường Đunsẽ đón 344 em, trong đó khối lớp 1 có 66 em. Với đặc thù là trường có 100% học sinh là người dân tộc thiểu số, để tạo điều kiện tốt nhất cho các em được đến trường, nhà trường đã bố trí để các em học sinh người dân tộc thiểu số khó khăn được mượn sách giáo khoa của nhà trường và tạo điều kiện cho các em đủ diều kiện về khoảng cách được ở bán trú tại trường.

Trong thời gian này, tại tất cả các điểm trường trên địa bàn xã, các Thầy cô, các em học sinh cùng các phụ huynh đang gấp rút sửa sang, gia cố lại lớp học, quét dọn, vệ sinh trường lớp và gia cố lại tường rào sung quanh các điểm trường chưa được đầu tư xây dựng tường rào để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho học sinh bước vào năm học mới.

BICHNHM2.jpg

Phụ huynh học sinh trường Mầm non làm tường rào, vệ sinh khuôn viên nhà trường để chuẩn bị cho năm học mới

Đến thăm trường THPTBT THCS Mường Đun vào những ngày này, thầy và trò nhà trường đang tích cực vệ sinh trường lớp để chuẩn bị đón năm học mới. Thầy giáo Nguyễn Văn Đức, Hiệu Phó trường THPTBT THCS Mường Đun nói, năm học này nhà trường sẽ đón khoảng 313 em, trong đó khối lớp 6 có 78 em, chia thành 9 lớp học. Còn về cơ sở vật chất do nhà trường được UBND huyện, phòng giáo dục và đào tạo huyện quan tâm tạo điều kiện đầu tư các trang thiết bị cũng như cơ sở vật chất cơ bản đầy đủ, đáp ứng được nhu cầu dậy và học của nhà trường từ những năm trước lên việc chuẩn bị cơ sở vật chất của nhà trường cho năm học 2019-2020 cơ bản và sẵn sàng cho năm học.

BICHNHM1.jpg

Học sinh trường THPTBT THCS vệ sinh nhà trường để chuẩn bị cho năm học mới

Theo kế hoạch, năm học 2019-2020, toàn xã Mường Đun có khoảng 1.146học sinh thuộc 3 bậc học (mầm non, tiểu học, THCS) tựu trường, trong đó, bậc mầm non là 383 em, bậc tiểu học có 450 emvà 313 em bậc THCS. Về cơ sở vật chất, toàn xã có trên 42 phòng học.

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, giáo viên và sự quan tâm của toàn xã hội, tin rằng năm học 2019-2020, ngành giáo dục xã Mường Đun sẽ giành được những kết quả cao nhất.

• Hoàng Thị Bích - UBND xã Mường Đun