• Xã Mường Đun: Tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2020
  • Thời gian đăng: 24/12/2020 08:21:52 AM
  • Sáng ngày 23/12, UBND xã Mường Đun tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND và các ban ngành, đoàn thể xã, trưởng các thôn, bản trên địa bàn xã.
  • bich241220.jpg

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2020

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã tập trung đánh giá công tác quản lý và bảo vệ rừng năm 2020 trên địa bàn. Trong năm 2020 các ban ngành, đoàn thể, kiểm Lâm huyện phụ trách địa bàn xã đã tổ chức triển khai, quán triệt nội dung chỉ đạo của cấp trên trong công tác quản lý và bảo vệ rừng; kiện toàn Ban quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; tổ chức tuyên truyền Luật lâm nghiệp; tổ chức ký cam kết bảo vệ rừng trên địa bàn xã giữa Chủ tịch UBND xã với các trưởng thôn, bản; tổ chức các tổ nhóm liên ngành phối hợp giữa 3 lực lượng Công an – Quân sự  – Kiểm lâm thường xuyên đi tuần tra, kiểm soát việc  quản lý và bảo vệ rừng. Nhờ vậy, nhận thức của nhân dân trên địa bàn về công tác quản lý và bảo vệ rừng được nâng lên rõ rệt dẫn đến số vụ vi phạm về vận chuyển gỗ và chặt phá rừng được hạn chế. Trong năm 2020 trên địa bàn xã không có vụ cháy rừng nào xẩy ra và chỉ có 03 vụ vi phạm, tịch thu được 0,886 gỗ nghiến (nhóm IIa) và 01 xe máy đã chuyển về Hạt Kiểm Lâm huyện xử lý theo quy định.

Tuy số vụ vi phạm về bảo vệ và phát triển rừng trong năm 2020 trên địa bàn xã đã giảm so với những năm trước nhưng vẫn còn xẩy ra vì vậy phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, UBND xã sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trên địa bàn hiểu rõ về Luật lâm nghiệp; tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác quản lý, bảo vệ, sử dụng và phát triển rừng trên địa bàn; tăng cường công tác kiểm tra các khu rừng trọng điểm, vùng giáp ranh để ngăn chặn phá rừng, khai thác vận chuyển lâm sản trái phép nhất là trong các dịp lễ, tết lâm tặc lợi dụng lực lượng mỏng để phá rừng và vận chuyển lâm sản ra khỏi địa bàn. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, gắn việc bảo vệ và phát triển rừng với phát triển kinh tế xóa đói, giảm nghèo.

Kết thúc Hội nghị tổng kết, thay mặt lãnh đạo xã đồng chí Chẻo A Páo – Phó chủ tịch UBND xã đã trao giấy khen cho 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý  và bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn năm 2020./.

• Hoàng Thị Bích – UBND xã Mường Đun