• Xã Mường Báng vui ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc
  • Thời gian đăng: 06/11/2023 02:41:57 PM
  • Sáng ngày 5/11/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mường Báng đã tổ chức điểm “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” Liên khu dân cư thôn Tiên Phong và thôn Phai Tung. Đây là ngày hội mang nhiều ý nghĩa thiết thực và sâu sắc, là dịp để người dân ở 02 thôn thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, đồng tâm hiệp lực xây dựng đời sống văn hóa, gắn kết cộng đồng, tạo ra sức mạnh tổng hợp để chung sức, chung lòng, thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”.

20231105_095448.jpg

Đại diện gia đình trong thôn ký cam kết thực hiện tốt các phong trào thi đua

02 thôn Tiên phong và Phai Tung của xã Mường Báng có 194 hộ với 890 nhân khẩu. Trong những năm qua Nhân dân 02 thôn luôn đoàn kết, gắn bó, chung sống hòa thuận và cùng nhau thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước các cuộc vận động do các cấp các ngành phát động.Ông Mào Văn Siếng - Chủ tịch MTTQ xã Mường Báng cho biết: “Trong những năm qua MTTQ xã luôn tích cực tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới Nhân dân, nhất là vận động Nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, qua đó góp phần xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng đoàn kết, vững mạnh, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.”

Tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc các đại biểu và Nhân dân 02 thôn đã ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng và trưởng thành của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; đánh giá việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước năm 2023. Phát huy tinh thần đoàn kết, Nhân dân 02 thôn đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, đổi mới, sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi, hăng say lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, đến nay tỷ lệ hộ khá, giàu của 02 thôn chiếm trên 70%, bình quân lương thực đầu người đạt 650kg/người/năm. 100% các dòng họ trong thôn đều đã xây dựng được các quy ước. Trong năm 2023 có 166 hộ được UBND xã công nhận danh hiệu gia đình văn hóa và có 24 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu 03 năm liên tục. Nhân dân trong thôn thực hiện tốt nếp sống văn minh, các hủ tục lạc hậu được xóa bỏ, hoạt động văn hóa, văn nghệ tiếp tục được duy trì và phát triển, an ninh, chính trị được giữ vững, ổn định, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày càng phát triển. Chị Chu Thị Hương, người dân thôn Phai Tung xã Mường Báng chia sẻ: “Tôi rất vui và phấn khởi được dự Ngày hội đại đoàn kết do thôn tổ chức, đây là dịp để bà con trong thôn chúng tôi thắt chặt thêm mối quan hệ, ngày càng gắn bó, đoàn kết, giúp đỡ nhau xóa đói, giảm nghèo, xây dựng thôn bản ngày càng khang trang, sạch đẹp.”

20231105_095.jpg

Nhân dịp này Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và UBND xã Mường Báng đã trao quyết định khen thưởng cho các hộ gia đình tiêu biểu trong thôn.

Tại Ngày hội, đại diện gia đình trong thôn cũng ký cam kết thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động.

fwfwni11.bmp

Sau phần lễ là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian truyền thống của địa phương, mang đậm đà bản sắc dân tộc

Ngày hội là dịp đề cao vai trò dân tộc và đại đoàn kết dân tộc, tôn vinh và biểu dương các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong phát triển kinh tế và xây dựng đời sống văn hóa mới trong cộng đồng khu dân cư, đồng thời góp phần củng cố, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH