• Tủa Chùa hoàn thành công tác khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự năm 2024
  • Thời gian đăng: 14/12/2023 08:09:15 AM
  •  Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024, các địa phương trong huyện đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, từ rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi Nghĩa vụ quân sự, phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt việc tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự sâu rộng trong Nhân dân. Đối với nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn đã phân công các thành viên phối hợp với các thôn tuyên truyền, đến từng hộ gia đình khẩn trương thông báo cho con em biết thời gian, địa điểm tham gia khám sức khỏe theo đúng quy định. Nhờ làm tốt các bước của công tác chuẩn bị, công tác tổ chức khám sơ tuyển tại các địa phương được diễn ra thuận lợi.

ceuh11.jpg

Khám tuyển nghĩa vụ Quân sự

Việc khám tuyển được tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ, công bằng và đúng luật; các nam công dân có lệnh gọi khám tuyển được đo chiều cao, cân nặng, đo vòng ngực, huyết áp, tim mạch, thị lực, bệnh nội khoa, ngoại khoa và bệnh chuyên khoa, hình thể bên ngoài, xét nghệm ma tuý, xét nghiệm máu…và các chỉ số khác đối với quy định về tiêu chuẩn sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện ngĩa vụ quân sự. Qua đó đã có 200 công dân khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự năm 2024, trong đó có 133 công dân đạt sức khỏe loại 1,2,3./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện