• Xã Mường Báng tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc" năm 2022
  • Thời gian đăng: 18/08/2022 10:19:42 AM
  • Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2022), chiều 17/8/2022, xã Mường Báng tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2022. Đây là đơn vị được tổ chức ngày hội điểm của huyện Tủa Chùa. Tham dự có Thượng tá Lý Công Hồng, Phó Tham mưu - Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên, lãnh đạo UBND huyện, đại diện một số phòng, ban của huyện; Trưởng, Phó Trưởng Công an các xã, thị trấn; Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn, Công an viên của 13 thôn, bản trên địa bàn xã Mường Báng.

bang2.jpg

Toàn cảnh “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” xã Mường Báng.

Tại Ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2022) và 17 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” (19/8/2005 - 19/8/2022); đánh giá lại những kết quả đạt được trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Mường Báng, giai đoạn 2017 - 2022. Theo đó, Xã Mường Báng là xã cửa ngõ của huyện Tủa Chùa, có diện tích tự nhiên hơn 5.629 ha, với 1.114 hộ (5.703 nhân khẩu), với 06 dân tộc cùng sinh sống tại 13 thôn, bản; kinh tế chủ yếu sản xuất nông nghiệp. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" ở địa phương đạt nhiều kết quả, trở thành điểm sáng của huyện Tủa Chùa. Trong 05 năm qua, xã chủ động phối hợp tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng ngừa tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; vệ sinh môi trường; phòng, chống cháy nổ; phòng, chống ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội... Lồng ghép hiệu quả phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; củng cố, duy trì và nhân rộng các mô hình tự quản, nhân rộng các điển hình tiên tiến về an ninh trật tự. Xã duy trì 13 tổ an ninh thôn, bản; 14 tổ hòa giải cơ sở và 01 mô hình dòng họ bình yên. Tuy nhiên, theo thống kê trong năm 05 qua, có 107 trường hợp xuất cảnh trái phép ra nước ngoài, tình hình tuyên truyền đạo trái pháp luật vẫn còn diễn ra; về trật tự an toàn xã hội xảy ra 20 vụ, 31 đối tượng phạm pháp hình sự; 05 vụ, 06 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường.

bang3.jpg

Đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Ngày hội.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an xã Mường Báng trong bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Để phát huy hiệu quả hơn nữa phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", đồng chí đề nghị: Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể và Công an xã Mường Báng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao cảnh giác với âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, tích cực tham gia phát hiện, đấu tranh phòng, chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Mường Báng là ngày hội điểm, đề nghị các xã, thị trấn dự tiếp thu về địa phương để tổ chức Ngày hội thật thiết thực, ý nghĩa, tránh phô trương, hình thức. Qua đó huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và đông đảo tầng lớp nhân dân; xây dựng vững chắc nền an ninh nhân dân, thế trận lòng dân, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, phức tạp về an ninh trật tự, tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

bang5.jpg

Các tập thể, cá nhân được trao tặng kỷ niệm chương, giấy khen

Tại Ngày hội, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đã được tặng kỷ niệm chương của Bộ Công an, giấy khen của Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện