• Xã Mường Báng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác MTTQVN, HLHPN và ĐTNCSHCM năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.
  • Thời gian đăng: 27/12/2021 07:45:04 AM
  • Ngày 24/12, tại trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND xã Mường Báng, Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã Mường Báng đã phối hợp cùng tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tham dự, chỉ đạo Hội nghị các đồng chí Vi Thu Hằng - Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Tổ chức chính trị - xã hội huyện, Thường trực Đảng ủy, TT. HĐND, UBND, Trưởng, phó đoàn thể xã và đại điện các đoàn thể tại các thôn, bản trên địa bàn xã Mường Báng.
  • Hội nghị đã được nghe các báo cáo tình hình hoạt động năm 2021, triển khai phương hướng hoạt động năm 2022 của UBMTTQ và các đoàn thể xã. Trong năm 2021 là năm đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp ... đã ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh, lao động, việc làm và đời sống của nhân dân. Song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, các đoàn thể cấp trên, MTTQ và các đoàn thể xã đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua; tổ chức nhiều hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện ý nghĩa, thiết thực; tăng cường nắm tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời phản ánh đến cấp ủy, chính quyền; phát huy quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc. Tổ chức kịp thời tuyên truyền chủ trương, nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đến với mọi tầng lớp nhân dân, phối hợp hiệp thương và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tích cực tuyên truyền và tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Tổ chức thành công Đại hội phụ nữ, Đại hội Hội Người cao tuổi, Đại hội chữ thập đỏ xã nhiệm kỳ 2021-2026 và nhiều hoạt động khác.

a630de698aa440fa19b5.jpg

Đồng chí Vi Thu Hằng - Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị, với tinh thần dân chủ, chủ tọa Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để các hội đoàn thể thôn bản, thành viên của các đoàn thể phát biểu ý kiến tham luận làm rõ kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế, đồng thời tham gia vào phương hướng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể trong thời gian tới. Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Vi Thu Hằng - Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ huyện và các đồng chí đại diện lãnh đạo các Tổ chức Chính trị - xã hội huyện và đồng chí Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo nhiều ý kiến quan trọng trong việc định hướng các nội dung nhiệm vụ cần tập trung triển khai thực hiện của MTTQ và các đoàn thể xã trong năm 2022 như: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chăm lo công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội hoạt động hiệu lực hiệu quả, gần dân, sát dân, làm tốt vai trò là người đại diện để bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên. Kịp thời xem xét kiện toàn lại tổ chức chi hội ở thôn bản hoạt động yếu kém, không hiệu quả; tuyên truyền đấu tranh phản bác các luận điều sai trái thù địch, chống phá đảng, chính quyền, làm mất an ninh trật tự; Phối hợp với cấp ủy, chính quyền tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Pháp lệnh về Quy chế dân chủ ở cơ sở, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhà nước về phát huy dân chủ, quyền làm chủ của nhân dân nhằm xây dựng, củng cố niềm tin của nhân dân. Kịp thời phản ánh ý kiến, tâm tư nguyện vọng của nhân dân tới cấp ủy chính quyền; tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, tham gia quản lý nhà nước, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của nhân dân.

Nhân dịp tổ chức Hội nghị Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã thừa ủy quyền của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tặng Bằng khen cho một hội viên; Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tặng Giấy khen cho 3 cá nhân; Ủy ban MTTQ huyện tặng quà cho 4 người có uy tín trên địa bàn./.

• Thúy Châu - Trung tâm VH-TT-TH