• Xã Mường Báng tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho thành viên Trạm Y tế lưu động xã
  • Thời gian đăng: 09/03/2022 10:07:12 AM
  • Ngày 08/3/2022, UBND xã Mường Báng tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho thành viên Trạm Y tế lưu động. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, thành viên Trạm Y tế lưu động là cán bộ y tế hiện đang công tác tại Trạm Y tế xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác mặt trận các thôn bản trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND xã đã thông tin nhanh về tình hình dịch, xu hướng thích ứng an toàn kiểm soát dịch có hiệu quả; quán triệt Quyết định số 211/QĐ-UBND ngày 14/02/2022 của UBND huyện Tủa Chùa về thành lập Trạm Y tế lưu động tại xã Mường Báng; Quyết định số 61f/QĐ-TTYT ngày 24/2/2022 của Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa về phân công nhiệm vụ cho các thành viên của Trạm Y tế lưu động. Thành viên Trạm Y tế lưu động xã là các đồng chí cán bộ chủ chốt các thôn bản đã được cán bộ y tế hướng dẫn về chức năng nhiệm vụ, cách thức, kỹ năng tổ chức hoạt động, phương pháp thống kê tổng hợp báo cáo hàng ngày tại thôn bản được phân công theo dõi phụ trách.

322gdf.jpg

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Thông qua Hội nghị, các đại biểu tham dự đã hiểu, nắm bắt cơ bản được các chức năng nhiệm vụ, vai trò trách nhiệm, cách thức tổ chức hoạt động của thành viên trạm y tế lưu động tại thôn bản, đặc biệt là các nhiệm vụ theo dõi, giám sát hàng ngày các đối tượng F0, F1 đang điều trị, cách ly y tế tại nhà, tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn nhân dân nâng cao y thức, chấp hành nghiêm quy định về phòng chống dịch, thực hiện nghiêm quy định 5k, tiêm Vắc xin,...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Phạm Quốc Đạt - Ủy viên Ban Chấp hành Huyện uỷ, Bí thư Đảng ủy xã Mường Báng yêu cầu Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch xã, Trạm y tế lưu động tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống dịch. Đối với thành viên Trạm y tế lưu động vận dụng ngay kiến thức được tập huấn hôm nay để áp dụng vào công việc thực tế tại thôn bản, tăng cường sự trao đổi thông tin giữa thôn bản với nhân viên y tế xã được giao phụ trách từng thôn, giữa thôn bản với các thành viên ban chỉ đạo xã nhằm kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh trong thực hiện nhiệm vụ./