• Xã Huổi Só hoàn thành Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh Điện Biên năm 2022
  • Thời gian đăng: 08/12/2022 02:39:58 PM
  • Thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh Điện Biên, xã Huổi Só có 21 hộ gia đình được hỗ trợ làm nhà, trong đó có 06 hộ được hỗ trợ mức 50 triệu đồng, 15 hộ được hỗ trợ mức 60 triệu đồng. Đến thời điểm này, 100% các hộ gia đình được hỗ trợ đã triển khai làm nhà xong. Ông Tẩn A Đạt - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Huổi Só cho biết: Để triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình “Mãi ấm nghĩa tình, an sinh xã hội”, xã đã thành lập Ban Chỉ đạo, phân công các thành viên trực tiếp xuống các thôn, bản để vận động các hộ gia đình đẩy nhanh tiến độ. Thực hiện theo đúng chủ trương nhà ở đảm bảo diện tích sử dụng tối thiểu 36m2; trường hợp đặc biệt khó khăn, các hộ neo đơn, người cao tuổi, diện tích sử dụng tối thiểu 30m2. Nhà ở đảm bảo "3 cứng": Nền - móng cứng, khung - tường cứng, mái cứng, tuổi thọ căn nhà từ 20 năm trở lên..

ljghf1.jpg

Chị Lý Thị Cháu bên ngôi nhà mới của gia đình

Gia đình chị Lý Thị Cháu, thôn 2, xã Huổi Só là hộ nghèo, trước đây phải sống trong ngôi nhà dột nát. Được Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh Điện Biên hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình chị đã làm được ngôi nhà mới khang trang hơn, giúp gia đình chị ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Việc triển khai làm nhà từ nguồn ủng hộ Chương trình "Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh Điện Biên năm 2022 trên địa bàn xã Huổi Só đã giúp các hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu xóa nhà tranh tre, dột nát theo chủ trương của tỉnh Điện Biên và của huyện Tủa Chùa./.

• Lê Hùng- Trung tâm VH-TT-TH