• Viện kiểm sát nhân dân huyện: Phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện kiểm sát trực tiếp tại Nhà tạm giữ
  • Thời gian đăng: 24/05/2019 03:37:06 PM
  • Ngày 20-22/5/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tủa Chùa phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà Tạm giữ Công an huyện.
  • Anh-KSTT-Nha-tam-giu-Cong-an-huyen-Tua-Chua.jpg

Đoàn kiểm sát trực tiếp gặp, hỏi người bị tạm giữ, tạm giam trong Nhà tạm giữ

Đoàn đã trực tiếp kiểm sát hồ sơ, sổ sách và kiểm tra các buồng tạm giữ, tạm giam; gặp và hỏi người đang bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân tại Nhà tạm giữ Công an huyện. Qua kiểm tra thấy cơ bản Nhà tạm giữ đã chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong công tác quản lý giam, giữ và thực hiện đầy đủ các chế độ đối với các đối tượng trong Nhà tạm giữ. Trong đó, Nhà tạm giữ chú trọng việc đảm bảo an ninh, an toàn cho cơ sở giam giữ, đảm bảo cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân được cho ăn đúng chế độ, bao gồm cả chế độ ăn thêm ngày lễ, Tết và chế độ ăn thêm đối với người bị tạm giữ tạm giam là người chưa thành niên theo đúng quy định của Luật Thi hành tạm giữ, tam giam có hiệu lực từ ngày 01/01/2018. Ngoài ra, Người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân tại Nhà tạm giữ đã được thăm gặp, gửi quà, được cấp phát thuốc chữa bệnh, cấp phát đường, xà phòng, kem đánh răng, khăn mặt, băng vệ sinh phụ nữ…theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Nhà tạm giữ có một số tồn tại trong việc thông báo sắp hết thời hạn tạm giữ, tạm giam và thực hiện quy định về tổ chức cho người bị tạm giữ, tạm giam thăm gặp thân nhân.

Kết thúc cuộc kiểm sát, đoàn đã ban hành Kết luận số 02/KL-VKSHTC ngày 22/5/2019, đề nghị Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Tủa Chùa khắc phục những tồn tại nêu trên nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù trong thời gian tới.

• Thu Hiền, Viện KSND huyện