• Vận động Đoàn các xã, thị trấn triển khai thực hiện việc tập trung các nguồn vốn tạm thời nhàn rỗi gửi vào Ngân hàng Chính sách xã hội
  • Thời gian đăng: 29/04/2021 05:08:15 PM
  • Ngày 12/4/2021, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội đã ban hành Công văn số 3111/NHCS-KHNV về việc tập trung nguồn vốn tạm thời nhàn rỗi gửi vào Ngân hàng Chính sách xã hội.
  • Thực hiện văn bản liên tịch được ký kết giữa Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) và 04 tổ chức chính trị - xã hội, trong thời gian qua, Huyện đoàn Tủa Chùa đã tích cực chỉ đạo các đơn vị Đoàn xã, thị trấn triển khai thực hiện có hiệu quả các nguồn lực, đẩy mạnh thực hiện các chương trình tín dụng chính sách, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.

Nhằm tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, đặc biệt tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, trong đó, nhiệm vụ tập trung nguồn lực để đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác được Ban Bí thư yêu cầu các cơ quan, tổ chức từ Trung ương đến địa phương chỉ đạo và thực hiện.

Để tập trung nguồn vốn tạm thời nhàn rỗi vào NHCSXH theo tinh thần Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư; thực hiện Công văn số 1680-CV/TĐTN-PT, ngày 26/4/2021 của Ban Chấp hành Đoàn tỉnh Điện Biên, Ban Thường vụ Đoàn huyện Tủa Chùa đã vận động các đơn vị Đoàn xã, thị trấn tiếp tục mở tài khoản tiền gửi tại NH CSXH, đồng thời gửi các khoản tiền tạm thời nhàn rỗi, các quỹ hiện đang gửi tại các tổ chức tín dụng khác vào NH CSXH để tăng cường nguồn lực cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội, góp phần vào giảm cấp bù cho ngân sách nhà nước./.

• Giàng A Nam – Huyện đoàn Tủa Chùa