• Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Luật Đất đai sửa đổi
  • Thời gian đăng: 01/03/2023 09:21:09 AM
  • Ngày 28/02/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đối với dự thảo Luật Đất đai sửa đổi. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, các tổ chức thành viên của Mặt trận, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện  khóa XX, thành viên Ban tư vấn MTTQ huyện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.

tran1.jpg

Ông Nguyễn Trung Thành - Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện thông qua một số nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện đã thông qua một số nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai sửa đổi, trong đó tập trung xin ý kiến tham gia về 10 nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai sửa đổi là: Giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; về người sử dụng đất, hộ gia đình sử dụng đất; căn cứ, thẩm quyền, trình tự, thủ tục lập, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; chính sách đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số; các trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng; quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; việc sử dụng đất để thực hiện các dự án đầu tư thông qua việc thỏa thuận quyền sử dụng đất; việc cho phép chuyển nhượng, thế chấp quyền thuê trong hợp đồng thuê đất trả tiền hằng năm; nguyên tắc xác định giá đất, bảng giá đất cụ thể; thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai.

tran2.jpg

Đại biểu tham gia ý kiến vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi tại hội nghị

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã cơ bản nhất trí về nội dung dự thảo Luật Đất đai đồng thời tham gia ý kiến về nguyên tắc xác định giá đất, bảng giá đất cụ thể; chuyển mục đích sử dụng đất…

Thông qua việc tổ chức lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Luật Đất đai sửa đổi, nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ tập thể, tâm huyết của các tổ chức thành viên các cấp để tham gia nghiên cứu đóng góp ý kiến đối với dự thảo Luật Đất đai sửa đổi. Góp phần đưa Luật Đất đai phù hợp với thực tiễn đời sống hiện nay. Đồng thời nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức trong hệ thống MTTQ Việt Nam và Nhân dân đối với việc tham gia góp ý sửa đổi Luật Đất đai và thi hành Luật Đất đai./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện