• Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tủa Chùa kiểm tra công tác quản lý, sử dụng các nguồn quỹ vận động tại thị trấn Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 26/07/2021 04:04:38 PM
  • Sáng ngày 26/7/2021, Đoàn Kiểm tra của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa do đồng chí Nguyễn Trung Thành - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra trực tiếp tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam thị trấn về công tác vận động, quản lý và sử dụng các loại quỹ, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn từ tháng 01/2019-30/6/2021.
  • NP012507.jpg

Đồng chí Đỗ Văn Minh- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị trấn Tủa Chùa phát biều tại buổi kiểm tra.

Tại buổi làm việc, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam thị trấn đã báo cáo kết quả về  công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “ Vì người nghèo”, quỹ “Cứu trợ, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” giai đoạn từ ngày 01/01/2019 đến ngày  30/6/2021. Theo đó, thời gian qua UBMTTQ Việt Nam thị trấn đã bám sát vào kế hoạch, hướng dẫn….  của UBMTTQ Việt Nam các cấp tổ chức tuyên truyền vận động đến toàn thể các cơ quan, doanh nghiệp, tổ thợ, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn thị trấn đóng góp xây dựng các loại quỹ và ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Qua tuyên truyền vận động các tập thể, cá nhân đã ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” với số tiền 103.150.000 đồng; ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 được trên 14 triệu đồng.

Đoàn đã trực tiếp kiểm tra việc quản lý văn bản các cấp; việc kiện toàn và xây dựng quy chế của các Ban Vận động quỹ; hệ thống sổ sách  trong việc quản lý thu, chi các loại quỹ….

NP022507.jpg

Đồng chí Nguyễn Trung Thành - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa kết luận tại buổi kiểm tra.

Đoàn kiểm tra đã thống nhất đánh giá: Thời gian qua (UBMTTQ) Việt Nam thị trấn đã quản lý tốt các văn bản của các cấp, làm tốt công tác tuyên truyền vận động; thực hiện tốt việc quản lý và sử dụng các loại quỹ… Tuy nhiên, trong thời gian tới cần khắc phục những tồn tại, hạn chế, đặc biệt là  kiện toàn lại các Ban Vận động quỹ và xây dựng quy chế cụ thể sát thực tình hình nhiệm vụ, để đi vào hoạt động có hiệu quả./.

• Nguyễn Phẩm - UBND Thị trấn