• Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mường Đun tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ 8, khóa XX, nhiệm kỳ 2019-2024
  • Thời gian đăng: 02/07/2021 02:15:51 PM
  • Sáng ngày 01/7/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mường Đun tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ 8, khóa XX, nhiệm kỳ 2019-2024. Tới dự hội nghị có đồng chí Quàng Văn Ém, Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Trung Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và 19 ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.
  •       Hội nghị đã được nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã báo cáo công tác hoạt động của MTTQ xã 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo về kết quả thực hiện mô hình điểm về vận động nhân dân di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà, cách xa nhà ở tại thôn Bản Túc, thôn Nà Sa giai đoạn 2020-2021. Qua báo cáo và thảo luận tại hội nghị cho thấy Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mường Đun đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tẩng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Phối hợp với chính quyền thực hiện tốt công tác MTTQ tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Chỉ đạo thành công thực hiện mô hình điểm tại thôn Bản Túc, thôn Nà Sa, đến nay đã có 115/125 hộ đã di dời chuồng trại khỏi gầm sàn nhà, 80/125 hộ đã làm nhà tiêu hợp vệ sinh.

T010207.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021, nhất là trong việc thực hiện mô hình điểm về vận động nhân dân di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà, cách xa nhà ở tại thôn Bản Túc, thôn Nà Sa. Đồng chí cũng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cần phát huy những kết quả đạt được, nhân rộng mô hình di dời chuồng trại khỏi gầm sàn nhà, làm nhà tiêu hợp vệ sinh đối với 6 thôn bản còn lại. Tập trung chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức thành viên thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra trong 6 tháng cuối năm 2021.

• Trung Thành - Mặt trận Tổ quốc