• Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa tổ chức điểm “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”
  • Thời gian đăng: 07/11/2017 07:52:43 AM
  • Ngày 3/11, khu dân cư thôn Đội 2 của xã Mường Báng tổ chức điểm “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” nhân kỷ niệm 87 năm ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017). Đến dự có các đ/c trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, đại diện các đoàn thể chính trị huyện, đại diện cấp ủy, chính quyền của 12 xã, thị trấn, đại biểu 28 thôn, bản của xã Mường Báng và đại diện các hộ gia đìnhthôn đội 2; các vị già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu ở khu dân cư.
  •  To-n-c-nh-ng-y-h-i-o-n-k-t.bmp

_nh-toan-canh-Ngay-h_i-_i-oan-k_t-toan-dGn-t_c-th-n-_i-2-x_-M-_ng-B-ng-2017.bmp

Toàn cảnh “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” thôn đội 2, xã Mường Báng

Thôn Đội 2, xã Mường Báng có 104 hộ gia đình với gần 500 nhân khâu; 100% là dân tộc Thái. Trong năm qua, cán bộ và nhân dân luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Theo bình xét năm 2017 có 72% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, trong đó có 50 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, người dân đã hiến 600m đất và gần 100 ngày công lao động, bê tông hóa được 1000m kênh mương thủy lợi, 1000m đường giao thông nội đồng, đến nay Thôn đã hoàn thành 12 tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Đời sống của bà con nhân dân từng bước được cải thiện, bộ mặt nông thôn được khởi sắc, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định. Phong trào văn hóa, văn nghệ thể dục, thể thao được tổ chức sôi nổi.

-c-Tr-ng-ng-y-h-i-o-n-k-t.bmp

Đ/c Chu Xuân Trường, TUV-Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” thôn đội 2, xã Mường Báng.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” thôn đội 2, xã Mường Báng, đồng chí Chu Xuân Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả thôn đội 2 đã đạt được. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh trong nhưng năm tiếp theo thôn Đội 2, xã Mường Báng tiếp tục phấn đấu 100% nhân dân trong thôn thực hiện tốt việc xây dựng nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, ăn ở hợp vệ sinh, bảo vệ môi trường giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc. Đổi mới phương thức hoạt động Ban công tác mặt trận và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong thôn, tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” góp phần thực hiện có hiệu quả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đồng chí bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu các đại biểu tham dự cần học hỏi và đúc kết bài học để về địa phương mình tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2017 đạt kết quả cao nhất, thực sự là “Ngày hội của toàn dân tộc”.

Nhân dịp này các hộ gia đình tiêu biểu của thôn đã được nhận giấy chứng nhận gia đình văn hóa./.

-nh-nh-n-gi-y-khen.bmp

Ảnh các gia đình nhận giấy chứng nhận gia đình văn hóa

• Văn Xôm, Hoàng Lan - Đài TT-TH huyện