• Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Tủa Chùa đã hoàn thành kế hoạch chỉ đạo Đại hội các cơ sở nhiệm kỳ 2019-2024
  • Thời gian đăng: 26/04/2019 04:39:49 PM
  • Thực hiện Chỉ thị số 40-CT/HU ngày 28/01/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy Tủa Chùa về lãnh đạo Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp huyện Tủa Chùa, nhiệm kỳ 2019-2024. Tính đến ngày 24/4, 12/12 Hội LHTN Việt Nam các xã, thị trấn đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024.
  • Ủy ban Hội LHTN huyện đã chọn xã Huổi Só là đơn vị đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2019-2014; đến ngày 24/4/2019 xã Mường Báng là đơn vị cuối cùng của huyện tổ chức Đại hội đảm bảo kế hoạch xong trước 30/4/2019. Ủy ban Hội cấp cơ sở đã tích cực chủ động xây dựng dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của UB Hội, nghị quyết Đại hội và các văn bản khác phục vụ Đại hội đảm bảo theo đúng quy định, hướng dẫn của tỉnh và huyện. Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, các cấp hội đã tập trung thực hiện nhiều nội dung, chương trình, phần việc gắn với các phong trào, các cuộc vận động, cụ thể: Tuyên truyền, phổ biến đưa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đến với thanh niên; vận động thanh niên thi đua cống hiến: xung kích, tình nguyện, tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường, xung kích bảo vệ Tổ quốc và giữ gìn an ninh trật tự…; vận động thanh niên sống có trách nhiệm: Sáng tạo, khởi nghiệp, làm giàu chính đáng, xung kích tham gia xây dựng Nông thôn mới, gương mẫu, chấp hành chủ trường, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng gia đình hạnh phúc và tham gia xây dựng các tổ chức của nhân dân…; tập trung công tác tổ chức xây dựng hội vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên trên địa bàn; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của thanh niên.

HUETK1.jpg

Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Sính Phình

HUETK2.jpg

Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Mường Đun

Trên cơ sở những kết quả đạt được của nhiệm kỳ 2014 - 2019, các đơn vị xác định nhiệm vụ trọng tâm, mục tiêu cụ thể cho công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024: Tranh thủ những điều kiện thuận lợi, phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những khó khăn để xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh về số lượng và chất lượng. Đồng thời, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cách mạng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn, Hội các cấp,…

Về công tác nhân sự:Thực hiện đảm bảo các bước theo hướng dẫn của UB Hội cấp trên, gồm 7 bước:Hiệp thương cử Chủ tịch Hội trực tiếp tại Đại hội: Thực hiện ở 3 xã (Huổi Só, Tả Phìn, Mường Đun) đảm bảo ít nhất 25% cấp cơ sở hiệp thương cử Chủ tịch trực tiếp tại Đại hội. Phát huy dân chủ trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên và đại biểu Đại hội, việc thảo luận, đóng góp ý kiến cho dự thảo văn kiện của Đại hội cấp mình và dự thảo văn kiện của Đại hội cấp trên thẳng thắn, nghiêm túc, đi vào những vấn đề trọng tâm, trình bày ngắn gọn. Nội dung và trình tự của chương trình Đại hội cơ bản đảm bảo tính hợp lý; hoàn thành đầy đủ nhiệm vụ của Đại hội đúng nguyên tắc, thủ tục quy định của Điều lệ và các quy định của Hội LHTN Việt Nam. Trước, trong và sau Đại hội, các cơ sở đã phát động nhiều phong trào thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội, tổ chức treo pa nô, khẩu hiệu; tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội tạo không khí thi đua sôi nổi, vui tươi cho thanh niên.

Hiện nay, Ủy ban Hội LHTN huyện Tủa Chùa đang chuẩn bị các bước để tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Tủa Chùa lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 dự kiến vào tháng 8/2019.

• Phạm Thị Huế, Huyện đoàn