• UBND xã Sín Chải tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020
  • Thời gian đăng: 12/07/2019 10:51:00 AM
  • Ngày 10/7, UBND xã Sín Chải tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020. Dự hội ngịh có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ xã; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã… Đồng chí Giàng A Tỉnh - Phó Chủ tịch UBND xã Sín Chải chủ trì hội nghị.
  • KYSC1A.jpg

KYSC11.jpg

Quang cảnh hội nghị

Qua 10 năm triển khai thực hiện chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới, nhận thức của cán bộ, công chức xã và nhân dân trong xã về Chương trình được nâng lên, xác định rõ vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM, từ đó tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân; đời sống nhân dân ngày càng được cải tihện, cơ sở hạ tầng đã được đầu tư, cơ bản đáp ứng nhu cầu, thực hiện tốt chăm sóc sức khỏe ban đầu và khám chữa bệnh cho nhân dân, công tác giáo dục, văn hóa được đẩy mạnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn - xã hội được giữ vững và ổn định; tính đến nay, xã đã hoàn thành được 7/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, cụ thể đạt các tiêu chí sau: Tiêu chí số 1 về quy hoạch và thực hiện quy hoạch; tiêu chí số 12 về cơ cấu lao động có việc làm thường xuyên; Tiêu chí số 14 về giáo dục; Tiêu chí số 15 về y tế; Tiêu chí số 16 về văn hóa; Tiêu chí số 18 về hệ thống chính trị; Tiêu chí số 19 về an ninh, trật tự xã hội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực thảo luận về tình hình và kết quả triển khai thực hiện Chương trình trong 10 năm qua, tập trung bàn, thống nhất các mục tiêu, nhiệm vụ và đề ra các giải pháp để thực hiện Chương trình đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới.

KYSC2.jpg

Đồng chí Thào A Nhè - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thào A Nhè - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã đánh giá cao những kết quả trong 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 của xã, đồng thời đồng chí đã nêu lên những tồn tại, hạn chế của xã và đề nghị xã cần tập trung, tích cực chỉ đạo thực hiện hiệu quả hơn nữa xây dựng nông thôn mới trên địa bàn; cần xem xét bổ sung điều chỉnh mục tiêu, kế hoạch thực hiện chương trình trong thời gian tới; đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo, tập trung chuyển đổi cơ cấu sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao thu nhập cho người dân. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, y tế và xây dựng đời sống văn hóa nông thôn, giữ vững an ninh, trật tự nông thôn, giữ gìn và phát huy các truyền thống văn hóa tốt đẹp của các dân tộc. Chú trọng công tác vệ sinh môi trường nông thôn, tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng công trình nhà tiêu hợp vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi và xử lý rác thải tại hộ gia đình…

KYSC3.jpg

KYSC4.jpg

Các tập thể, cá nhân nhận Giấy khen của UBND xã

Nhân dịp này, UBND xã đã quyết định tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020.

• Giàng A Kỷ, UBND xã Sín Chải