• UBND xã Mường Đun: Tổ chức hội nghị gặp mặt trao đổi, đối thoại giữa UBND xã với nhân dân
  • Thời gian đăng: 28/01/2019 03:59:35 PM
  • Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện về việc tổ chức hội nghị trao đổi, đối thoại giữa UBND cấp xã với nhân dân hàng năm. Ngày 26/01, UBND xã Mường Đun đã tổ chức hội nghị trao đổi, đối thoại giữa UBND xã với nhân dân trên địa bàn.
  • BICHDT1.jpg

Toàn cảnh hội nghị gặp mặt trao đổi, đối thoại giữa UBND xã Mường Đun với nhân dân

Tại hội nghị, thay mặt UBND xã, đồng chí Quàng Văn Ém - Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 trên địa bàn xã và trao đổi với nhân dân về những vấn đề liên quan đến quyền và nghĩa vụ của công dân theo quy định. Hội nghị có 12 ý kiến của nhân dân, đa số các ý kiến phản ánh về công tác quản lý đất đai, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đầu tư xây dựng, an sinh xã hội trên địa bàn xã. Các ý kiến của nhân dân đã được Chủ tịch UBND xã và các ban, ngành xã có liên quan trao đổi, trả lời tại cơ bản đã giải quyết được những thắc mắc, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

BICHDT2.jpg

BICHDT3.jpg

BICHDT4.jpg

Một số hình ảnh tại hội nghị

Thông qua hội nghị đã tạo điều kiện cho cán bộ, công chức xã trực tiếp tuyên truyền, vận động, giải thích cho nhân dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Từ đó, xây dựng hình ảnh cán bộ, công chức gần dân, sát dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân với thái độ cầu thị, giải đáp những thắc mắc của dân, kịp thời phát hiện vướng mắc để kiến nghị ban hành các chính sách mới phù hợp với nguyện vọng của nhân dân. Việc tổ chức hội nghị trao đỏi, đối thoại với nhân dân là một chủ trương đúng đắn, là bước đột phá trong việc đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền theo hướng gần dân, quan tâm chăm lo đời sống của nhân dân, phát huy quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân, tạo sự đồng thuận trong nhân dân góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

• Hoàng Thị Bích, UBND xã Mường Đun