• UBND thị trấn Tủa Chùa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2018.
  • Thời gian đăng: 26/07/2018 07:32:36 AM
  • Sáng ngày 20/7/2018, UBND thị trấn tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2018. Triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực MTTQVN, các ban ngành đoàn thể Thị trấn , tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố, thôn đội trưởng ở 8 tổ dân phố.
  • 6 tháng đầu năm 2018, với sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, chính quyền địa phương, của Đảng ủy - Ban chỉ huy Quân sự huyện, Ban CHQS thị trấn đã quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên; bám sát tình hình địa phương, đơn vị, triển khai toàn diện nhiệm vụ, hoàn thành tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Trong đó duy trì nghiêm các chế độ, sẵn sàng chiến đấu; phối hợp các lực lượng nắm chắc tình hình, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện các văn bản của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, của tỉnh, huyện về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng được đẩy mạnh. Sáu tháng đầu năm đã kết nạp mới 07 đồng chí vào lực lượng dân quân; tổ chức huấn luyện mở rộng cho 94,2% tổng số dân quân; đăng ký công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ = 09 công dân; động viên, tặng quà cho 02 thanh niên lên đường nhập ngũ; Công tác Bảo quản vũ khí trang bị, công tác hậu phương quân đội được chú trọng quan tâm và đạt hiệu quả thiết thực.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được, Hội nghị đã thống nhất đề 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng cuối năm 2018, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang thị trấn gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương./.

• Nguyễn Phẩm