• UBND huyện tổ chức phiên họp tháng 5 năm 2024
  • Thời gian đăng: 10/05/2024 04:23:33 PM
  •   Ngày 09/5/2024, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 năm 2024. Dự và chỉ đạo phiên họp có đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì phiên họp.

uybdh1.jpg

Quang cảnh phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe và trao đổi, thảo luận cho ý kiến về các nội dung: Phương án cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm luật đất đai đối với gia đình ông Chang A Cháng - thôn Huổi Lếch, thị trấn Tủa Chùa; Dự thảo tờ trình về việc hủy bỏ chủ trương đầu tư dự án: Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu đất để đấu giá quyền sử dụng đất tại tổ dân phố Đồng Tâm, thị trấn Tủa Chùa (do không cân đối được nguồn vốn để đầu tư cho dự án); Báo cáo về tình hình thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 7 tháng cuối năm 2024.

Theo đó, đến nay việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huện Tủa Chùa bình quân các xã của huyện đạt 12,27/19 (03 xã cơ bản đạt từ 14-15 tiêu chí: (Mường Báng, Mường Đun, Tủa Thàng); các xã còn lại cơ bản đạt từ 9-13 tiêu chí; 05/103 thôn bản đạt thôn bản nông thôn mới. Đến nay, đã có 6 chủ thể đăng ký tham gia chu trình OCOP với 7 sản phẩm; tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện giảm 5,5% so với năm 2023, 100% người lao động được hỗ trợ tư vấn, định hướng nghề nghiệp, cung cấp thông tin, hỗ trợ việc làm; duy trì 12/12 trạm y tế cấp xã có đủ điều kiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế; 11/12 xã, thị trấn có cơ sở vật chất đạt tiêu chí quốc gia về y tế; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 96,05%; tỷ lệ hộ nghèo được hỗ trợ về nhà ở đạt 41,5%. Việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đã đi vào hoạt động nề nếp và được phân công, phối hợp chặt chẽ trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện, tuy nhiên việc giải ngân vốn thực hiện chương trình còn chậm đến nay mới chỉ đạt 20% kế hoạch.

apao12.jpg

Đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cấp, các ngành, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân chăm sóc, bảo vệ tốt các giống cây trồng, vật nuôi, nhất là việc trồng mới cây chè đảm bảo đúng khung lịch, thời vụ. Chủ động, phòng chống các loại dịch bệnh; đẩy nhanh việc giải ngân vốn đầu tư của 03 chương trình mục tiêu quốc gia, đảm bảo đạt hiệu quả; làm tốt công tác quản lý đất đai; chuẩn bị tốt nội dung cho cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp huyện, cấp xã; phòng cháy chữa cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc…

atuanee1.jpg

Đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Phiên họp

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị thành viên ủy ban các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện tốt 03 chương trình mục tiêu quốc gia, nhất là các nguồn vốn hỗ trợ từ năm trước chuyển sang; tập trung phát triển sản xuất vụ mùa và trồng mới cây chè; thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ giao./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH