• UBND huyện tổ chức phiên họp tháng 09/2022
  • Thời gian đăng: 07/10/2022 01:53:47 PM
  • Ngày 04/10/2022, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2022 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; tình hình thu, chi ngân sách địa phương 09 tháng, tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn ngân sách nhà nước, vốn sự nghiệp chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện và một số nội dung quan trọng khác.

gsuwh1.jpg

Toàn cảnh phiên họp

Theo đó, trong 09 tháng đầu năm, UBND huyện Tủa Chùa đã chỉ đạo, điều hành, thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, trong đó đã đạt được một số chỉ tiêu cơ bản: Tổng sản lượng cây lương thực có hạt đạt gần 62%, tăng trên 1.125 tấn so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt trên 81% kế hoạch; tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện 9 tháng đầu năm đạt gần 523 tỷ đồng, đạt 109% so với mức dự toán giao, tăng 38% so với cùng kỳ năm 2021; tổng chi ngân sách địa phương thực hiện 9 tháng là trên 343 tỷ đồng, đạt 72% so với dự toán giao, bằng 100% so với cùng kỳ năm 2021; giải ngân vốn ngân sách địa phương đạt gần 97%, dự án bảo vệ và phát triển rừng đạt 100% kế hoạch vốn giao….

Cùng với kết quả đạt được, trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện thời gian qua còn một số hạn chế như: Các dự án đầu tư công, dự án được chấp thuận đầu tư thực hiện còn chậm, nhất là các dự án giao thông, tiến độ giải phóng mặt bằng; một số chỉ tiêu trong thu ngân sách địa phương chưa đạt kế hoạch đề ra, tình hình giải ngân một số nguồn vốn còn chậm…. Đây cũng là những vấn đề được đại biểu tập trung thảo luận, bàn giải pháp khắc phục trong thời gian tới, nhằm đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Lường Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các phòng, ban, đơn vị trong 09 tháng vừa qua đã triển khai thực hiện cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu. Trong thời gian 03 tháng cuối năm, các đơn vị, địa phương tập trung bám sát nhiệm vụ trọng tâm, triển khai các biện pháp đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu, chương trình, dự án trọng điểm trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 đã được Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đề ra, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu chưa đạt, đặc biệt phải đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tuyến đường thị trấn - Tả Phìn để giải ngân kịp thời. UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền các hộ chăn nuôi vệ sinh môi trường, đảm bảo nguồn thức ăn cho đàn vật nuôi, phòng, chống dịch bệnh, phòng chống rét cho đàn gia súc; các phòng, ban, đơn vị lưu ý trong kiểm soát thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho UBND huyện; thực hiện đúng Quy chế làm việc của Huyện ủy, UBND huyện; nghiên cứu kỹ chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của từng phòng, ban để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT -TH