• UBND huyện tổ chức họp Hội đồng sáng kiến, đề tài khoa học
  • Thời gian đăng: 11/06/2024 10:12:27 AM
  • Chiều ngày 10/6/2024, UBND huyện tổ chức họp Hội đồng sáng kiến, đề tài khoa học nhằm đánh giá tác động, phạm vi ảnh hưởng đối với các sáng kiến của các tác giả, đồng tác giả thuộc các khối thi đua các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và Trung tâm GDNN - GDTX huyện, năm 2024. Đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng sáng kiến, đề tài khoa học huyện chủ trì cuộc họp.

20240610_140334.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo kết quả thẩm định đánh giá phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng cấp huyện, khả năng nhân rộng của sáng kiến kinh nghiệm, năm học 2023-2024, có 148 sáng kiến của 268 tác giả, đồng tác giả đề nghị công nhận phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng cấp huyện, trong đó có 145 sáng kiến của 264 tác giả và đồng tác giả thuộc các khối thi đua các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở; 03 sáng kiến của 04 tác giả và đồng tác giả thuộc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện.

Hội đồng đã thảo luận, đánh giá, nhận xét hồ sơ sáng kiến với các tiêu chí theo quy định hiện hành; đồng thời, chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế của các sáng kiến. Trên cơ sở xem xét đánh giá và thẩm định, Hội đồng sáng kiến, đề tài khoa học huyện đã bỏ phiếu chấm điểm thống nhất lựa chọn 139 sáng kiến của 249 tác giả, đồng tác giả đủ điều kiện công nhận phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng cấp huyện năm học 2023-2024. 09 sáng kiến của 19 tác giả, đồng tác giả không đủ điều kiện công nhận phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng cấp huyện năm học 2023-2024, do sao chép các giải pháp của các sáng kiến đã được công nhận phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng từ năm học 2022-2023 trở về trước.

Phát biểu kết luận cuộc họp,đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng sáng kiến, đề tài khoa học huyện đề nghị cơ quan thường trực, các đồng chí trong Hội đồng cần phát huy tinh thần, trách nhiệm hơn nữa trong việc đánh giá phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng và khả năng nhân rộng của sáng kiến, nhất là những sáng kiến có tính mới, tính sáng tạo và khả năng, hiệu quả áp dụng cao./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện