• UBND huyện tổ chức Phiên họp tháng 8 năm 2021
  • Thời gian đăng: 31/08/2021 07:45:07 AM
  • Ngày 30/8/2021, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức Phiên họp tháng 8. Dự phiên họp có: Đ/c Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Giàng A Páo – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thành viên UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn... Đ/c Hoàng Tuyết Ban -Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Vừ A Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì phiên họp
  • HL0131.JPG

Toàn cảnh phiên họp tháng 8

Tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe và thảo luận, cho ý kiến vào các dự thảo: Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm; ước thực hiện cả năm 2021; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2021 và kế hoạch đầu tư công năm 2022; Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 57/NQ-HĐND ngày 30/7/2021 của Hội đồng nhân dân huyện Tủa Chùa khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 về quản lý, bảo vệ, khai thác, phát huy giá trị tài nguyên và bảo vệ môi trường, giai đoạn 2021-2026; Quy chế hoạt động của UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026...

Kết luận phiên họp, đồng chí Hoàng Tuyết ban – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị chủ trì xây dựng các dự thảo văn bản trình tại kỳ họp tiếp thu đầy đủ các nội dung ý kiến đóng góp của các đại biểu, chỉnh sửa, hoàn thiện các dự thảo kế hoạch, báo cáo và tổ chức thực hiện theo quy định; các cơ quan, đơn vị UBND các xã, thị trấn tập trung tiển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh đđảm bảo hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đã đề ra, song song với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế cần phải làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, lực lượng công an cần phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, thị trấn nắm chắc danh sách người ra, vào địa bàn từ vùng có dịch, công dân của huyện Tủa Chùa đang sinh sống và làm việc tại các địa phương khác, chuẩn bị sẵn các phương án và kịch bản ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra. Các cấp các ngành, UBND các xã, thị trấn cần chủ động triển khai các phương án ứng phó với thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo phương châm “4 tại chỗ” để giảm thiểu đến mức thấp nhất về người và tài sản của người dânkhi có thiên tai xảy ra; thường xuyên theo dõi diễn biến của dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi để có phương án xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan; ngành giáo dục và đào tạo cần chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất để học sinh tựu trường, đồng thời triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong trường học, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19.

Cũng tại Phiên họp này, UBND huyện đã công bố các quyết định bổ nhiệm đối với Trưởng phòng Nội vụ huyện, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường; điều động và bổ nhiệm Phó Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện

HL0231.jpg

Đ/c Hoàng Tuyết Ban - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND

huyện trao Quyết định cho các đồng chí được điều động, bổ nhiệm ./.

• Hoàng Lan & Thúy Châu - Trung tâm VH-TT-TH