• UBND huyện tổ chức phiên họp tháng 3 năm 2023
  • Thời gian đăng: 27/03/2023 08:38:55 AM
  • Ngày 24/03/2023, UBND huyện tổ chức phiên họp tháng 3 năm 2023 nhằm đánh giá tình hình thực hiện phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 3 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp thực hiện các tháng tiếp theo năm 2023. Dự phiên họp có đồng chí Vùi Văn nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì phiên họp.

20230324_110423.jpg

Quang cảnh phiên họp

Với sự nỗ lực của Đảng bộ, Nhân dân, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban, ngành và địa phương, trong quý I năm 2023, tình hình kinh tế xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định và đạt được một số kết quả quan trọng như:  Gieo cấy được 582 ha lúa đông xuân, trồng 133 ha ngô xuân hè, tập trung chăm sóc bảo vệ trên 595 ha chè hiện có. Tổng đàn gia súc, gia cầm của huyện đạt 356.400 con; sản lượng khai thác, đánh bắt thủy sản ước đạt gần 13 tấn. Tổng thu ngân sách địa phương đạt trên 172 tỷ đồng, trong đó tổng chi đạt gần 128 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt gần 150 tỷ đồng. Công tác khám chữa bệnh cho người dân được đảm bảo, chế độ an sinh xã hội cho người dân được thực hiện kịp thời, đảm bảo theo đúng quy định, an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Tại phiên họp, UBND huyện đã đề ra 12 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện trong những tháng tiếp theo năm 2023.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Vùi Văn nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các địa phương tập trung phát triển sản xuất, đặc biệt là lúa nương, đảm bảo theo đúng khung lịch, thời vụ, chỉ tiêu kế hoạch giao; thực hiện tốt việc giải ngân; tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt việc quản lý, bảo vệ rừng; các đơn vị chức năng rà soát lại quỹ đất sử dụng không hiệu quả để đưa vào thu hồi; tập trung các nguồn lực hỗ trợ, phát triển nông thôn mới và kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm, sử dụng trái phép diện tích đất quy hoạch phát triển du lịch như: Cao nguyên đá Tả Phìn, Cụ Rùa Sính Phình…/.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện