• UBND huyện tổ chức Phiên họp tháng 11 năm 2017 (lần 2)
  • Thời gian đăng: 04/12/2017 07:37:42 AM
  • Ngày 29/11/2017, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức Phiên họp tháng 11 (lần 2) nhằm lấy ý kiến tham gia vào các văn kiện do UBND huyện trình tại Kỳ hợp thứ Năm, HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Hoàng Tuyết Ban, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ tọa phiên họp, dự phiên họp còn có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, thường trực HĐND, thành viên UBND, Ủy ban MTTQ và trưởng các đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị huyện, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.
  • -nh-ng-ch-Ho-ng-Tuy-t-Ban-ph-ch-t-ch-UBND-huy-n-ch-t-a-phi-n-h-p.bmp

Đ/c Hoàng Tuyết Ban, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ tọa phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá vào nhiều nội dung quan trọng như:  Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QP – AN năm  2017; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT- XH, đảm bảo QP- AN năm 2018; dự thảo nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT- XH, đảm bảo QP- AN năm 2018; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2017; dự toán và phân bổ dự toán NSĐP năm 2018; Tờ tình và dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh quyết toán NSĐP năm 2016;  Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện năm 2017; nhiệm vụ trọng tâm công tác chỉ đạo, điều hành năm 2018; Tờ trình và dự thảo nghị quyết về việc thông qua Đề án đề nghị công nhận thị trấn Tủa Chùa đạt đô thị loại V…..

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2017 nêu rõ: trong năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo sát sao của Huyện ủy, sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành của UBND huyện và sự nỗ lực, cố gắng của các tầng lớp nhân dân nên KT-XH của địa phương tiếp tục phát triển ổn định, hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu đề ra. Các chỉ tiêu chính về phát triển nông nghiệp như: tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm, tổng sản lượng lương thực, tổng đàn gia cầm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; tỷ lệ hộ nghèo giảm khoảng trên 5%; cải cách hành chính thu được nhiều kết quả tốt; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững. Dự thảo Đề án công nhận thị trấn Tủa Chùa đạt đô thị loại V, được đánh giá qua 5 tiêu chí với tổng số điểm đạt được là 82,29/100 điểm. Tuy nhiên, tình hình KT-XH của huyện trong năm qua vẫn còn một số hạn chế như: Chưa thu hút được các dự án lớn đầu tư vào địa bàn; một số khoản thu ngân sách chưa đạt kế hoạch; tiến độ giải ngân các chương chình mục tiêu quốc gia còn chậm; một số chỉ tiêu kế hoạch còn chưa hoàn thành…

-nh-to-n-c-nh-phi-n-h-p.bmp

Toàn cảnh Phiên họp tháng 11

Tại phiên họp, các đồng chí lãnh đạo huyện đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện, UBND các xã, thị trấn; đồng thời yêu cầu các phòng, cơ quan, đơn vị bên cạnh việc phát huy kết quả đạt được, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong giải quyết công việc, tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian tới, phấn đấu hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu phát triển KT-XH được giao./.

• Hoàng Lan - Đài TT-TH