• UBND huyện tổ chức Phiên Họp lần thứ Mười một
  • Thời gian đăng: 10/11/2017 04:17:17 PM
  • Ngày 9/11, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức Phiên họp lần thứ Mười một để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội đảm bảo QP-AN năm 2017. Tham dự Phiên họp có các đ/c trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, thành viên lãnh đạo UBND, đại diện lãnh đạo: UBMTTQ huyện, các cơ quan, đơn vị huyện, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.
  • -nh-to-n-c-nh-phi-n-h-p-l-n-th-11-UBND-huy-n.bmp

Toàn cảnh Phiên họp

Từ đầu năm đến nay, tình hình kinh tế, xã hội của huyện phát triển ổn định; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững. Các chính sách hỗ trợ sản xuất, hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi được triển khai kịp thời. Trong sản xuất nông nghiệp, toàn huyện có 9.320ha cây lương thực có hạt, sản lượng ước đạt 22.337,7 tấn. Các loại cây trồng và cây công nghiệp ngắn ngày đều tăng về diện tích, năng suất; sản lượng chè búp tươi thu hái đạt 60 tấn. Chăn nuôi phát triển khá, tổng đàn gia súc, gia cầm đạt trên 301 nghìn con. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 80,6 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ ước đạt 311,2 tỷ đồng; công tác an sinh xã hội được quan tâm chú trọng. Thu chi ngân sách nhà nước được đảm bảo, công trình trọng điểm được đầu tư xây dựng, tài nguyên - môi trường, giáo dục, y tế, văn hóa xã hội triển khai thực hiện hoàn thành mục tiêu đề ra. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện, đến nay xã Mường Báng cơ bản đạt 12/19 tiêu chí; xã Mường Đun, Tủa Thàng cơ bản hoàn thành 9/19 tiêu chí; 8 xã còn lại hoàn thành 5 đến 7 tiêu chí. Bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai các chương trình, dự án thuộc nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia còn chậm, tiến độ giải ngân thấp; một số chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đạt thấp.

Phát biểu kết luận Phiên họp, đồng chí Lê Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo, triển khai  thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, đặc biệt là việc triển khai các chương trình, dự án, công tác thu chi ngân sách, đảm bảo an sinh xã hội .... nhằm hoàn thành thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và dự toán ngân sách năm 2017 đã được tỉnh giao./.