• UBND huyện họp bàn phương án cưỡng chế và khắc phục hậu quả đối với ông Chang A Cháng
  • Thời gian đăng: 17/05/2024 04:12:10 PM
  • Chiều ngày 15/5/2024, UBND huyện tổ chức họp triển khai việc cưỡng chế thi hành quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Chang A Cháng, trú tại thôn Háng Tơ Mang, xã Mường Báng do tự ý xây dựng nhà và các công trình phụ trái phép, vi phạm Luật Đất đai. Đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

20240515_141817.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, trao đổi thảo luận và đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục hậu quả và phương án cưỡng chế như: Các tình huống có thể xảy ra và các biện pháp xử lý trong quá trình thực hiện cưỡng chế; lực lượng tham gia cưỡng chế; kinh phí cưỡng chế; trình tự thực hiện cưỡng chế tại hiện trường; việc xử lý tài sản sau cưỡng chế…

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cơ quan chuyên môn tiếp tục soạn thảo, bổ sung đầy đủ hồ sơ phương án cưỡng chế để đảm bảo tính pháp lý, tránh xảy ra sai sót trong quá trình cưỡng chế; lực lượng Công an thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn trật tự an ninh trong quá trình cưỡng chế, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện cũng như tài sản của người dân trong quá trình cững chế; giao Phòng Tài chính - Kế hoạch tham mưu phê duyệt dự toán kinh phí cưỡng chế; mọi trình tự, thủ tuc, hồ sơ xong trước ngày 23/5/2024./.

• Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-TH