• UBND huyện Tủa Chùa tổ chức cuộc thi ảnh đẹp với chủ đề “Vẻ đẹp Tủa Chùa”; sáng tác biểu trưng; khẩu hiệu huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên
  • Thời gian đăng: 13/08/2018 05:08:52 PM
  • Nhằm lưu giữ và quảng bá những hình ảnh đẹp về thiên nhiên, văn hóa, con người, huyện Tủa Chùa. Qua đó tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về các sản phẩm hàng hóa, tiềm năng phát triển của huyện, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức cuộc thi ảnh đẹp với chủ đề “Vẻ đẹp Tủa Chùa”; sáng tác biểu trưng (logo); khẩu hiệu (slogan) huyện Tủa Chùa.
  • HHG_0637.jpg

Bình minh lên trên vùng cao Tủa Chùa (ảnh Hoàng Hải Giang)

Cuộc thi dành cho tất cả các công dân Việt Nam, kiều bào nước ngoài có khả năng, điều kiện tham gia, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, tôn giáo, dân tộc. Cuộc thi gồm 3 nội dung: Thi ảnh đẹp với chủ đề “Vẻ đẹp Tủa Chùa”; thi sáng tác biểu trưng (logo); thi sáng tác khẩu hiệu (slogan). Một tác giả có thể tham gia dự thi cả 3 nội dung hoặc lựa chọn một trong số các nội dung để tham gia cuộc thi; không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi cho mỗi tác giả.

Đối với thi ảnh, thời gian phát động từ tháng 7 đến tháng 8 năm 2018; thời gian nhận ảnh dự thi từ tháng 10 năm 2018 đến tháng 10 năm 2019; thời gian chấm và công bố kết quả tháng 11 năm 2019. Ảnh dự thi về vẻ đẹp thiên nhiên, con người của quê hương Tủa Chùa; ảnh phản ánh những thành tựu trên các lĩnh vực chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội - quốc phòng, an ninh, xây dựng nông thôn mới, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Các tác phẩm dự thi được chụp trên địa bàn huyện Tủa Chùa; ảnh có kích thước cao 60cm - rộng 100 cm. Ảnh dự thi có thể là ảnh màu hoặc đen trắng. Ảnh dự thi phải là file ảnh kỹ thuật số, không được xử lý kỹ thuật Photoshop hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác để cắt, ghép làm thay đổi nội dung chủ đề. Ban Tổ chức nhận các tác phẩm tham gia dự thi theo từng tháng để xem xét chấm điểm, xếp giải hàng tháng. Các tác phẩm đạt giải Nhất, Nhì, Ba của tháng sẽ được tham gia thi chung kết năm.

Đối với sáng tác biểu trưng (logo), thời gian phát động cuộc thi từ tháng 7 đến tháng 8 năm 2018; thời gian nhận tác phẩm dự thi từ tháng 9 đến hết tháng 12 năm 2018; thời gian chấm và công bố kết quả tháng 02 năm 2019. Tác phẩm có tính khái quát cao về địa lý, kinh tế, văn hóa, xã hội, thiên nhiên, con người, truyền thống văn hóa, lịch sử của mảnh đất và con người quê hương Tủa Chùa. Biểu trưng được thể hiện bằng tay hoặc thiết kế bằng máy tính trên giấy A4, phải có ghi chú nêu rõ về ý tưởng sáng tác, ý nghĩa tác phẩm, phương pháp, chất liệu thể hiện.

Đối với sáng tác khẩu hiệu (slogan), thời gian phát động cuộc thi từ tháng 7 đến tháng 8 năm 2018; thời gian nhận tác phẩm dự thi từ tháng 9 đến hết tháng 12 năm 2018; thời gian chấm và công bố kết quả tháng 02 năm 2019. Khẩu hiệu là những nội dung tuyên truyền, quảng bá về về tiềm năng phát triển du lịch của huyện Tủa Chùa. Khẩu hiệu dự thi phải ngắn gọn, xúc tích, bảo đảm tính đặc trưng, logic, ấn tượng, phù hợp, dễ nhớ, dễ hiểu.

Các tác phẩm tham gia dự thi gửi về Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, địa chỉ: Tổ dân phố Đồng Tâm, thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên; tất cả các tác phẩm tham gia dự thi ở các nội dung đều phải gửi bản điện tử vào địa chỉ email: duongson79@gmail.com

Ban Tổ chức cuộc thi sẽ chấm điểm và trao giải cho các tác phẩm tham gia dự thi: Giải thưởng phần thi ảnh đẹp gồm giải thưởng tháng (01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba); giải thưởng năm (01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích). Giải thưởng phần thi sáng tác biểu trưng (logo) gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích; Giải thưởng phần thi sáng tác khẩu hiệu (slogan): 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích

• Ngọc Hoàn - Phòng VH&TT