• UBND huyện Tủa Chùa tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 4/2019
  • Thời gian đăng: 26/04/2019 04:29:41 PM
  • Ngày 25/4, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức Phiên họp thường kỳ để đánh giá kết quả hoạt động tháng 4/2019 và bàn,. Thống nhất kế hoạch, giải pháp triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5. Đồng chí Lê Thanh Bình - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Phiên họp.
  • TRANGPH.jpg

Tổng quan phiêp họp UBND huyện Tủa Chùa tháng 4/2019

Nội dung trọng tâm của Phiên họp tập trung vào công tác quản lý và bảo vệ rừng, tình hình thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy rừng, tình hình kiểm soát Dịch tả lơn Châu Phi trên địa bàn huyện và giải pháp trong thời gian tới.

Theo đó, trong tháng 4 năm 2019, do điều kiện thời tiết nắng nóng, trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã xảy ra 5 vụ cháy rừng với tổng mức thiệt hại trên 25ha, chủ yếu ở khu vực nương rẫy, khu vực chăn thả gia súc…, trong đó, vụ cháy rừng tại Đội 10, xã Mường Báng sảy ra vào ngày 19/4 có diện tích thiệt hại lớn nhất là 13ha, phải mất đến 4 giờ để dập tắt lửa hoàn toàn. Hạt Kiểm lâm huyện đã phát hiện 5 vụ vận chuyển lâm sản trái phép, tịch thu 0,342 m3 gỗ nghiến tròn dạng thớt, nhóm II A và 2 xe mô tô, với tổng số tiền phạt là 33 triệu đồng. Về diễn biến Dịch tả lợn Châu Phi, sau hơn 1 tháng từ ngày công bố dịch trên địa bàn huyện Tủa chùa, đến nay có 11/12 xã thị trấn trên địa bàn huyện có mẫu bệnh phẩm dương tính với Dịch tả lợn Châu Phi, tổng số trên 750 con bị tiêu huỷ, trọng lượng trên 29 tấn. UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng chủ động triển khai nhiều biện pháp, tăng cường dập dịch, tránh để dịch bùng phát trên diện rộng gây thiệt hại lớn cho người dân.

Tại Phiên họp, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị cũng đã tập trung thảo luận cho ý kiến nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác quản lý và bảo vệ rừng, công tác kiểm soát Dịch tả lợn Châu Phi. Đặc biệt, trong thời điểm cao điểm của đợt nắng nóng kéo dài, UBND huyện đã chỉ đạo các lực lượng liên ngành: kiểm lâm, công an, quân đội và các lực lượng có liên quan, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng; có các phương án bảo đảm lực lượng, vật tư, trang thiết bị và hậu cần, thường trực, sẵn sàng phối hợp các lực lượng ứng phó, xử lý các tình huống cấp bách trong bảo vệ rừng và cháy rừng; thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm để xảy ra cháy rừng.

• Thu Trang, Đài TT-TH huyện