• UBND huyện Tủa Chùa làm việc với Công ty TNHH CME Biomass Holdings về việc triển khai dự án trồng rừng tập trung
  • Thời gian đăng: 14/04/2023 07:57:36 AM
  • Chiều ngày 11/4/2023, UBND huyện Tủa Chùa đã có buổi làm việc với Công ty TNHH CME về Dự án trồng rừng tập trung tạo vùng nguyên liệu phục vụ Nhà máy điện sinh khối và các sản phẩm lâm nghiệp khác trên địa bàn huyện Tủa Chùa. Dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Về phía nhà đầu tư có ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty TNHH CME.

20230411_151526.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện Quyết định số 402/QĐ-UBND ngày 13/3/2023 của UBND tỉnh Điện Biên về việc chấp thuận chủ trương đầu tưu đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án trồng rừng tập trung tạo vùng nguyên liệu phục vụ nhà máy điện sinh khối và các sản phẩm lâm nghiệp khác trên địa bàn 04 huyện (Tuần Giáo; Mường Ẳng; Mường Chà; Tủa Chùa) với tổng vốn đầu tư dự án 636.521 triệu đồng. Dự án quy hoạch dự kiến triển khai trồng rừng sản xuất tập trung trên địa bàn huyện Tủa Chùa với tổng diện tích 10.483,27 ha trên địa bàn 12 xã, thị trấn, với mục tiêu phát triển vùng nguyên liệu theo hướng thâm canh quy mô lớn với các loại cây trồng chủ yếu như: Keo, Bạch đàn, Thông, Sa mộc… để tạo vùng nguyên liệu cung cấp nguồn nguyên liệu ổn định phục vụ nhà máy điện sinh khối và cung cấp nguồn nguyên liệu phục vụ chế biến các sản phẩm từ gỗ khác, góp phần tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho lao động địa phương…

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận, hầu hết các ý kiến đều thống nhất và ủng hộ cao việc đầu tư Dự án của Công ty TNHH CME, đồng thời cũng chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Vùi Văn Nguyện – Bí thư Huyện ủy Tủa Chùa cơ bản thống nhất với phương án của nhà đầu tư, ngay sau bổi làm việc ngày hôm nay nhà đầu tư sẽ chính thức triển khai thực hiện dự án trên địa bàn huyện, đồng chí đề nghị nhà đầu tư sớm bố trí nhân lực cùng huyện triển khai dự án, đồng thời yêu cầu nhà đầu tư làm rõ thêm một số chính sách ưu đãi, cơ chế hỗ trợ, hợp tác liên kết trồng rừng với người dân. Đồng chí cũng đề nghị UBND các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến chính sách, vận động người dân đăng ký trồng rừng, lập danh sách hộ đăng ký trồng rừng, tổ chức rà soát trực tiếp tại thực địa để xác minh vị trí, diện tích trồng rừng làm cơ sở lập hồ sơ thiết kế./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH