• UBND huyện Tủa Chùa họp thống nhất sơ kết Chương trình phát triển du lịch giai đoạn 2018-2025, định hướng đến năm 2030
  • Thời gian đăng: 05/07/2022 09:09:09 AM
  • Ngày 04/7/2022, UBND huyện đã họp thống nhất sơ kết Chương trình phát triển du lịch theo Quyết định số 2538/QĐ-UBND ngày 01/11/2018 của UBND huyện Tủa Chùa. Đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

IMG_5129.jpeg

Toàn cảnh cuộc họp

Với cảnh sắc thiên nhiên đẹp, kỳ vỹ, nhiều phong tục tập quán, nét đẹp văn hóa bản địa phong phú và độc đáo, huyện Tủa Chùa hiện đang sở hữu nhiềm tiềm năng phát triển du lịch ở địa phương. Nhằm phát huy thế mạnh du lịch, trong giai đoạn 2018-2025, công tác quản lý nhà nước về du lịch được huyện Tủa Chùa tăng cường; nhận thức của cấp uỷ, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị và người dân đã có những chuyển biến tích cực trong phát triển du lịch. Bên cạnh đó, không gian phát triển du lịch tại huyện Tủa Chùa ngày một mở rộng, với nhiều sản phẩm du lịch bước đầu thu hút được khách đến tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm. Công tác tuyên truyền, quảng bá và xúc tiến du lịch cũng được đẩy mạnh, gắn với công tác bảo tồn các giá trị văn hoá dân tộc tại địa phương. Tuy nhiên, đến nay du lịch Tủa Chùa vẫn được đánh giá là phát triển chưa tương xứng với tiềm năng thế mạnh của địa phương. Tính đến tháng 5/2022, kết quả thực hiện một số chỉ tiêu Chương trình phát triển du lịch theo Quyết định số 2538/QĐ-UBND ngày 01/11/2018 của UBND huyện Tủa Chùa chưa đạt mục tiêu đề ra, một số chỉ tiêu có nguy cơ không đạt được mục tiêu đã đề ra như: Tổng số lượt khách đến tham quan; số lượng khách du lịch quốc tế; số thôn, bản văn hóa làm du lịch…. Đây cũng là những yếu tố quan trọng quyết định lớn đến kế hoạch phát triển du lịch của huyện Tủa Chùa trong tương lai.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong công tác phát triển du lịch huyện Tủa Chùa giai đoạn 2018-2025, định hướng đến năm 2030. Trong đó trọng tâm là công tác quy hoạch tổng thể và chi tiết đối với các khu, điểm du lịch trên địa bàn gắn với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện; khảo sát, xây dựng các thôn, bản băn hoá làm du lịch; nghiên cứu, phát triển các sản phẩm du lịch phù hợp trên cơ sở du lịch văn hoá, sinh thái ở địa phương...

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở trong phát triển du lịch của huyện Tủa Chùa thời gian qua, đồng chí cũng yêu cầu, thời gian tới, xác định phát triển du lịch và các sản phẩm du lịch sẽ là nhiệm vụ trọng tâm của huyện Tủa Chùa, nên các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, bài bản. Đối với Phòng Văn hoá Thông tin huyện (với vai trò cơ quan thường trực) cần tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chương trình phát triển du lịch trong giai đoạn 2018-2025, định hướng đến năm 2030 cụ thể theo từng năm, sát với tình hình địa phương. Chú trọng khai thác mọi tiềm năng du lịch ở Tủa Chùa để tìm ra hướng đi hiệu quả cho ngành du lịch. Quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu phát triển du lịch địa phương theo đúng tinh thần Quyết định số 2538/QĐ-UBND ngày 01/11/2018 của UBND huyện Tủa Chùa./

• Thu Trang – Trung tâm VH – TT - TH